Vì Sao Tôi Khâm Phục Chung Hán Lương?

Chung ca 1

Mặc dù đã U40, nhưng Chung Hán Lương vẫn giữ vững vị trí nam thần số 1 của màn ảnh Hoa Ngữ, nhất là sau thành công của vai Hà đại luật sư trong Bên Nhau Trọn Đời. Đặc biệt, tuổi tác không hề là rào cản cho fan trẻ tuổi ùn ùn gia nhập FC Chung “thúc thúc”. Nguyên nhân không chỉ vì đẹp trai, mà còn do tính cách thật của người-đàn-ông Nhân Mã này vô cùng đáng yêu!

1. Thần hack tuổi

Chung ca có ngoại hình lừa người, hack tuổi có thể phong thánh! 41 rồi nhưng nhìn chỉ nhỉnh hơn ngoài 20, thậm chí khi đóng Hà Dĩ Thâm thời đại học trong Bên Nhau Trọn Đời vẫn hợp, không thấy chối. Ngoại hình trẻ trung là lợi thế, vô tình khiến fan cảm thấy không còn khoảng cách với thần tượng, không có cảm giác đang hâm mộ… một ông chú, càng không nỡ gọi là Chung thúc, chỉ Chung ca thôi.

Jackie!!

2. Tổng tài bá đạo!

Tính khí và hành động của Chung Hán Lương, nếu lấy làm nam chính trong phim hay truyện đảm bảo hút, nhiều mặt trái ngược, lại mang tính khác lạ cao! U40 nhưng nghiện gấu trúc nặng. Thậm chí, anh còn nuôi một con gấu trúc bông làm con gái, đặt tên Hắc Hoa, cho ăn chung ngủ chung đọc sách chung, còn ôm theo lên tận máy bay. Nón mũ và áo của Chung ca cũng có nhiều món in hình gấu trúc. Rảnh rỗi anh thích đọc sách, đi chụp ảnh, học những môn mới như bơi lặn, chơi thể thao kha khá. Thích soi gương, rất chú ý đến ngoại hình, trước khi ra ngoài luôn chú ý đầu tóc đã chải nền nếp chưa (dấu hiệu cuồng bản thân không nhẹ!), thế mà không thích chụp ảnh tự sướng. Trên phim trường, bạn diễn giờ nghỉ chơi điện thoại còn anh low-tech chỉ ngồi ngâm cứu từng trang giấy kịch bản.

Chính đương sự cũng thường nhận tính cách trẻ con, rất hăng hái tham gia những hoạt động mang lại trải nghiệm mới mẻ. Nhất là qua Amazing Race China mùa I, Chung nam thần hiện nguyên hình là một người nói khá nhiều, khá điệu, thông minh nhanh trí, giỏi quan sát tiểu tiết, ham vui, biết chăm sóc em gái mà cũng rất ỷ lại vào em gái, đôi khi háu thắng, lại lắm lúc “toan tính thủ đoạn”.

Hắc Hoa & papa!!

Hắc Hoa & papa!!

3. Nguồn động lực cho thời thanh xuân mạnh mẽ của fan.

Chính bề dày tuổi tác lại có lợi cho Chung Hán Lương, bởi so với nhiều sao trẻ, câu chuyện 20 năm tuổi nghề của anh đáng để kể hơn, phong phú như một cuốn tiểu thuyết, đem đến nhiều bài học và tiếp động lực cho fan trên chặng đời còn dài của mình. Chung ca là người Hong Kong, vào nghề từ lò TVB nhưng qua vài năm vẫn chìm nhiều hơn nổi. Thật ra, ở TVB vài năm đầu chưa được lăng xê là chuyện bình thường, rất nhiều sao phải sau 30 tuổi mới bắt đầu phất. Nhưng Chung Hán Lương của tuổi 20 đã liều lĩnh không theo con đường an toàn, một mình sang Đài Loan phát triển ca hát, từ đó gặt hái danh vọng và được mệnh danh là Tiểu Thái Dương. Sau đó, anh sang Trung Quốc xâm nhập sâu vào phim ảnh, tâm huyết với từng vai diễn. Đa tài, thành công lớn ở cả hai lĩnh vực, va chạm nhiều, thất bại cũng có, nhưng Chung ca luôn biết mình biết ta, thái độ khiêm nhường, lại không ngừng tìm kiếm cơ hội nâng cao năng lực cá nhân.

Chung ca 4

4. Bản thân hài lòng là quan trọng nhất!

Bảng vai diễn của Chung Hán Lương rất phong phú: chàng ngốc, đại hiệp, hoàng đế, công tử si tình, tướng quân, thương nhân, luật sư thâm tình, vân vân. Ở vai nào, Chung ca cũng mang một sắc thái riêng, tài diễn xuất được thừa nhận bằng vô số giải thưởng chuyên môn danh giá. Có nhận xét rằng nếu ở mỗi giai đoạn thành công rực rỡ nhất, anh cứ nắm lấy cơ hội kiếm tiền hay nhận những dạng vai tương tự để làm thương hiệu riêng thì hẳn hiện nay vị trí đã cao hơn, tiền đã nhiều như nước sông Hoàng Hà. Nhưng Chung ca không làm thế. Thành công trước hết phải khiến bản thân anh hài lòng. Và anh hài lòng khi có thể vượt qua chính mình, phát huy tối đa nguồn năng lực của bản thân, không nhất nhất chạy theo giá trị thương mại.

Chung ca 5

5. Sống có tình có nghĩa.

Giữa tháng 1/2015, Chung Hán Lương tổ chức buổi triển lãm ảnh chụp đầu tiên của cá nhân mình, tại Đài Bắc. Anh đang nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, nếu mở triển lãm ở Bắc Kinh hay Thượng Hải chắc chắn thu hút và lợi nhuận sẽ cao hơn. Anh lại sinh trưởng ở Hong Kong, sao không làm ở quê nhà? Tại sao lại chọn Đài Loan mở triển lãm đầu tay? Vì Đài Loan đã cho anh cơ hội làm lại sự nghiệp, làm nền tảng cho những thành công sau này.

– LANA – 

Chung ca 6

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.