Vì sao showbiz thích yêu bí mật?

“Yêu là giấu” là cách xử lý chuyện hẹn hò phổ biến nhất của các ngôi sao nhiều thế hệ, nhiều đất nước!

Chuyện tình yêu luôn là đề tài câu khách nhất, bất chấp văn hóa, bất chấp thời đại. Chuyện “sao yêu ai, sao hận ai” luôn giúp tăng doanh số bán báo và câu view. Nhưng thực tế thì ít sao nào chịu hào phóng chia sẻ bí mật trái tim mình, đặc biệt là sao châu Á. Showbiz không hiếm việc cặp đôi đã tan đàn xẻ nghé thì thiên hạ mới vỡ lẽ là họ từng quấn quít, ví dụ chuyện ly hôn của Thái Trác Nghiên & Trịnh Trung Cơ hay Lee Ji Ah & Seo Tai Chi. Hoặc yêu lén nhiều năm, có tuổi và vị trí vững vàng rồi thì mới thừa nhận như Lưu Đức Hoa, Cổ Cự Cơ, Hà Nhuận Đông. Hoặc có con rồi thì mới khai báo như Ngô Tôn, Jin Akanishi & Meisa Kuroki. Hoặc thừa nhận đấy nhưng chẳng bao giờ có thể rỉ ra hình ảnh hẹn hò thân mật như YoonA & Lee Seung Gi, Nichkhun & Tiffany. Vân vân.

@_@

Hình minh họa!

Yêu đương là chuyện tốt, không phải bất khả kháng thì chẳng ai muốn giấu. Nhưng là một ngôi sao – nghề sống nhờ tình yêu và ủng hộ của công chúng – thì công khai yêu đương cần nhìn trước ngó sau rất nhiều:

  1. Thể hiện tính chuyên nghiệp. Làng giải trí tuy gắn liền với thị phi, nhưng trên hết đó vẫn là nơi của những người lao động nghệ thuật. Các ngôi sao thực tài vẫn muốn được nhớ đến bởi các tác phẩm hay, các cống hiến, hơn là suốt ngày lên báo “ăn theo” chuyện tình cảm. Thảm họa nhất là họp báo ra mắt phim hay đi sự kiện mà phóng viên cứ chăm chăm hỏi khi nào cưới/tin đồn chia tay là thật giả. Như thế, vô tình biến công việc làm nền cho chuyện cá nhân, nhà sản xuất và thương hiệu đương nhiên phật lòng.
  1. Níu giữ ngưỡng riêng tư cuối cùng. Các ngôi sao chấp nhận việc cuộc sống bị nhòm ngó khi bước chân vào showbiz, vì đấy là bản chất công việc. Kỷ niệm thơ bé, gia thế xuất thân, bảng điểm học vị, sở thích cá nhân – không thứ gì thoát khỏi tầm hiểu biết của truyền thông và fan (lẫn anti-fan). Nhưng yêu đương là cái ngưỡng cuối cùng mà nhiều sao nhất quyết giữ riêng, bởi đâu ai muốn cả thế giới nhìn thấu mình như một giọt nước cất đâu! Hẹn hò mà bị paparazzi lẽo đẽo theo, biến thành một trận mai phục chốn đô thị thì còn đâu lãng mạn.
Hình minh họa!

Hình minh họa!

  1. Bảo vệ người yêu. Đã là sao thì yêu ai cũng sẽ bị soi. Nếu yêu người cùng nghề thì lập tức fanclub sẽ cân đo độ xứng đôi và ngang tài, rồi nổ ra vô số cuộc tranh cãi ủng hộ hay phản đối. Trăm người vạn ý, dù xứng về ngoại hình và sự nghiệp thì vẫn có rất nhiều fan không hài lòng. Chưa kể, công khai người yêu còn gây mất fan hàng loạt, điều này cực thảm họa với sao mới. Còn nếu yêu người ngoài nghề, đối tượng thường không quen tiếp xúc với truyền thông, không quen việc đời mình bị người lạ mổ xẻ, nên chắc chắn sẽ căng thẳng. Không ai muốn người mình yêu sống trong mệt mỏi cả. Vậy nên, bất kể yêu người cùng hay khác nghề thì giấu luôn là thượng sách, để tránh thị phi không đáng có.
  1. Tránh huông cho tình yêu. Tình yêu vốn mong manh, đem khoe nhiều quá sợ xui. Lại nhìn vào chuyện có nhiều đôi trong showbiz từng tình cảm dạt dào trước ống kính, tưởng vĩnh viễn không chia lìa, bỗng đùng một cái đường ai nấy đi – trông người ngẫm ta, tránh được thì tốt. Nói không may, khoe nhiều quá, đến một ngày chia tay rồi mà vẫn phải gặp trong công việc, lúc đó nỗi sượng sùng càng tăng.
Hình minh họa!

Hình minh họa!

Vậy nên, fan kết đôi nào thì cứ thoải mái lên thuyền đôi ấy, nhưng đừng quá sốt suột săm soi tin họ ngày đêm, căng mắt tìm hint, gào khóc vì họ không chịu cập nhật tình trạng yêu đương. Thật quan tâm thì hãy chúc họ tìm được một người yêu hòa hợp, và kiên nhẫn chờ đợi ngày họ khoe. Biết đâu may mắn thì đấy chính là cái thuyền mà bạn đã leo!

LANA

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.