Thiên Hạ Đệ Nhất Mỹ Nhân (Trung Hoa Cổ)

Thời phong kiến, cánh cửa đến với quyền lực trong xã hội của phụ nữ rất hẹp. Gần như chỉ có một con đường: nhập cung và tìm trăm phương ngàn cách được gặp vua, được sủng ái, được làm hoàng hậu. Đó là một con đường dài, lắm trắc trở và đòi hỏi sự phù trợ của rất nhiều may mắn. Nhưng không ít mỹ nhân đã làm được. Họ không chỉ mê hoặc được một vị vua, mà còn làm khuynh đảo luôn cả một đế chế, một triều đại.

Thiên hạ đệ nhất mỹ nhân chưa hẳn đã xinh đẹp nhất tam cung lục viện. Chỉ mặt hoa da phấn, dáng ngọc thướt tha thì đâu đủ để khiến đức vua chồng phớt lờ 3000 cung nhân khác, dành trọn trái tim cho mình. Các mỹ nhân đệ nhất phải biết “bày trò” xung quanh vẻ đẹp ma mị của mình để giữ vững ngôi vị:

 

 

1.    Nụ cười hồng nhan diệt quốc:

Nàng Bao Tự, vương hậu nước Chu xinh đẹp tuyệt trần nhưng lại không thích cười. Bất chợt vui vẻ trong lòng, nụ cười làm nàng tăng mười phần xinh đẹp. Bao Tự đặc biệt thích nghe tiếng xé lụa. Vua nảy ra ý huy động hàng chục xe lụa trắng để cung nữ xé cho nàng nghe giải sầu và nhoẻn nụ cười hiếm hoi. Quá quắt hơn, một lần, vua cho đốt lửa hiệu báo động quân xâm lược, khiến lính tráng xếp hàng sẵn sàng, rồi tẽn tò ngẩn người vì chẳng có ai. Nhìn ngàn vạn binh lính áo giáp chỉnh tề, ngựa thắng yên cương sẵn sàng phải lủi thủi quay về như những con rối, Bao Tự cười lớn làm nhà vua đắc ý.

Bao Tự ghét cười hay không, mãi mãi là một nghi vấn. Nhưng chắc chắn gương mặt lạnh băng và cách thức “ban ơn” nụ cười đã giúp nàng thành bá chủ hậu cung. Khi các nữ nhân khác ai cũng ra sức chiều chuộng, vua bảo cười là cười, bảo khóc là khóc thì nàng trở thành một “mục tiêu hấp dẫn”. Nam giới thích chinh phục, thích đương đầu với khó khăn. Họ có thể làm mọi cách để khiến người phụ nữ của mình xiêu lòng, nếu nàng (vờ như) còn xa tầm với, còn lạnh nhạt. Thậm chí họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để đạt mục tiêu, để tận hưởng cảm giác chiến thắng, mà có biết đâu là bản thân đã trở thành nô lệ cho ái tình, cho người yêu.

Đừng 100% chiều lòng người đàn ông của mình. Hãy để anh ấy tự nguyện chiều lòng bạn.

 

 

2.    Tài trí mỹ nhân:

Từ tài nhân (cấp bậc nhỏ bé trong thứ hạng của các cung tần mỹ nữ) từng bước từng bước lên hoàng hậu, rồi trở thành nữ hoàng đế duy nhất trong 5000 năm lịch sử Trung Hoa phong kiến, Võ Tắc Thiên chỉ dựa 1 phần vào sắc đẹp và 9 phần vào tài trí. Chính sự thông minh, quyết đáo mới là nét quyết rũ mê hoặc nhất, mang đến quyền lực vô biên cho nàng. Khi còn sống, vị vua chồng nhiều lần đã ngán ngại tham vọng của vợ, e sau này sẽ để lại họa mất nước cho con. Nhưng Võ Tắc Thiên quá tài giỏi, một tay sắp đặt chính sự êm xuôi nên vua chẳng thể phế bỏ, bởi đã quá lệ thuộc vào cái đầu của nàng.

Một phụ nữ vừa có nhan sắc, vừa có cái đầu dễ càng khiến đàn ông điên đảo. Mối liên hệ giữa hai người lúc này không còn đơn giản là yêu đương, mê hoặc. Khi người phụ nữ đã “nhúng tay” vào gần như tất tật mọi khía cạnh cuộc sống của người đàn ông, thì chỉ một phút vắng mặt cũng có thể khiến anh ấy rối bong trong chính những sinh hoạt ngày thường của mình. Tất nhiên, cần khéo léo ngụy trang thâm ý của mình. Nếu bộc lộ nguyên hình “nữ Hitler” thì sẽ phản tác dụng. Chẳng ai muốn bị quản thúc, đặc biệt là đàn ông.

Với phụ nữ, trí thông minh là một loại sắc đẹp.

 

 

3.    Nước mắt điểm trang:

Dương Quý Phi mê ăn vải. Nhưng vải là loại trái cây có tính nóng, ăn quá nhiều dẫn đến nhiệt. Một lần, sau nhiều ngày chén vải no nê, nàng bỗng nhăn nhó ôm miệng vì đau. Nàng đau đến phát khóc, giọt nước mắt cứ nấn ná trên đuôi mắt. Trước cảnh ấy, vua chồng tuy bối rối chẳng biết làm sao, nhưng lại vỗ tay khen nàng quyến rũ vô cùng. Hiệu quả mê hoặc của nước mắt đỉnh đến mức phụ nữ dân gian còn dùng một giọt nhựa trong suốt gắn vào đuôi mắt, giả vờ như sắp khóc, gọi là “Lệ trang”.

Nước mắt phụ nữ chính là yếu điểm của đàn ông. Và nước mắt cũng chính là báu vật phụ nữ được ban tặng. Đàn ông thường không giỏi bộc lộ cảm xúc, đặc biệt rất ít khi nhỏ nước mắt thành giọt, cho nên với họ, nước mắt mang một ý nghĩa cực kỳ bí ẩn.

Nữ tính là lợi thế trời ban. Đôi khi những điều rất đơn giản với phụ nữ như đau thì khóc, ngượng thì ửng mặt … lại có sức mê hoặc vô cùng to lớn. Bởi cánh đàn ông không hành xử như thế nên họ tò mò và bị cuốn hút.    

 

 

4.    Hữu tự nhiên hương:

Không bôi nước hoa, không thoa hương liệu, không xông trầm hương, thân thể Hương Phi tiết ra thứ mồ hôi thơm như hoa ngọc lan, là thứ nước hoa tự nhiên chỉ riêng nàng có, bạc vạn cũng chẳng mua được. Bên nàng lúc nào cũng sướng mũi, nên chẳng trách mà hoàng đế cứ quẩn quanh.

Bàn về nhan sắc thì Hương Phi chưa chắc nổi bật nhất hậu cung, nhưng nàng may mắn có “điểm nhấn” là mùi thơm tự nhiên. Và nàng biết dùng điều đặc biệt nhất về mình để quyến rũ hoàng đế. Cung nữ và thái giám ca tụng mùi hương phát ra từ nàng khắp tam cung lục viện. Nàng còn học các bài múa để có thể vừa múa vừa tỏa hương kêu ong gọi bướm…

 

Mỗi phụ nữ đều có nét quyến rũ cho riêng mình. Cần minh mẫn nhận biết điều đặc biệt về bản thân để phát huy. Muốn được ai đó yêu thương và thấu hiểu, bạn cần phải thấu hiểu và yêu thương chính mình trước.

LANA

One Comment

Leave a Reply