Step 8: Nhẩn Nha Nhử Tình

Thời cha mẹ, anh chị chúng ta phổ biến một câu khá sến “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở.” Không chỉ là một câu nói vui tai, nó được đúc kết từ một tâm lý đứng đắn mà các chuyên gia quyến rũ cấm có được lơi là: Càng những thứ đã vuột khỏi tay, xa tầm với, hoặc bị cấm đoán, con người càng khát khao, thèm muốn. Tình yêu của Romeo và Juliette liệu có mãnh liệt, có thành bất tử nếu cả hai gia đình không ra sức ngăn cản, phá hoại?

Trong mỗi người đều có (tối thiểu) hai con người. Một con người của xã hội, của các mối quan hệ ràng buộc, của trách nhiệm, của an toàn, cân bằng về tài chính và tình cảm. Một con người tồn tại lúc mạnh mẽ, lúc âm ỉ trong nội tâm – thèm khát tự do, được sống mà không cần quan tâm đến đánh giá của người khác cho mình, được hành xử đúng theo những điều mình nghĩ, được phá bỏ các nguyên tắc vô duyên vô lý. Đa phần chúng ta chọn con người thứ nhất để làm “bộ mặt” của mình. Rồi thời gian qua đi, vì tiếc, chúng ta không dám liều đánh đổi cuộc sống chỉn chu, thứ tự mà mình dày công kiến tạo nên cho một cuộc sống mới thật thà hơn với bản thân. Công việc mới, tình yêu mới, nơi sống mới – chúng ta thích lắm nhưng lại sợ người xung quanh không chấp nhận, sợ bản thân không thích nghi được, nên đành duy trì cuộc sống cũ và chịu đựng sự hành hạ của những cám dỗ mỗi ngày, mỗi ngày. Bạn thân có tình yêu mới. Em gái sang nước khác lập nghiệp … Bạn cảm thấy ai ai cũng tiến lên trong cuộc sống và đang tận hưởng những ngày tốt đẹp, chỉ mình bạn là dậm chân tại chỗ trong bức bối, bất mãn – Và đây chính là “tình huyệt” cho các chuyên gia quyến rũ nhắm vào.

Cách duy nhất để không còn chịu sự hành hạ của cám dỗ là thả bản thân xuôi theo nó. Tất nhiên, khi xuôi theo cám dỗ thì phải trả giá – Cái tài của một chuyên gia quyến rũ là khiến cho “con mồi” tình nguyện trả giá trong hạnh phúc, bất chấp cái giá có đắt thế nào. Để làm được điều này, phải khắc sâu lên tim hai “thần chú” sau:

Một, ai cũng có điểm yếu. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra đấy là gì để có cơ sở giăng lưới tình. Điểm yếu của mỗi người có thể là việc phải chịu đựng một tình cảm đang ngày càng cũ kĩ; bế tắc trên con đường công danh sự nghiệp; cảm giác đơn độc, không ai thật sự hiểu mình; cảm thấy bản thân thua kém, không đủ đẹp, không đủ giỏi, không đủ giàu … Nhìn chung, đấy là phần cuộc sống mà đương sự khát khao biến đổi, nhưng chẳng tìm ra phương cách nào. Khi này, bạn – một chuyên gia quyến rũ – sẽ xuất hiện và khiến bản thân mình trông như lời giải cho bài toán khó của đối phương. Bạn hướng dẫn họ đến với những cơ hội thành tài mới, cho họ được đắm mình trong một cuộc phiêu lưu tình ái ly kỳ, bạn “khai quật” được những điều hay ho trong con người họ. Vân vân và vân vân.

Hai, càng mù mờ, càng ỡm ờ, thì càng được việc. Khi dụ khị một đứa trẻ đang quấy phá, bạn hay hứa hẹn nếu nó ngoan thì sẽ được nhận bánh hoặc đồ chơi à Đứa trẻ sẽ ngoan cho đến khi có được món quà, sau đấy thì sự vụ ầm ĩ lại tiếp tục. Một chuyên gia quyến rũ lành nghề không được phép hứa hẹn rõ ràng với “con mồi”. Phải nhẩn nha trò cút bắt, phải giữ cho đối phương sự thích thú trong việc rượt đuổi trái tim bạn. Rất đơn giản, chỉ cần tạo cho mình một rào cản vô hình, khiến họ khao khát nhưng thấy khó trong việc sở hữu bạn: Vờ như trong tim bạn đang dành cho một ai khác, vờ như bạn quá bận rộn cho một mối quan hệ tình cảm, vờ như bạn không mấy hứng thú với đối phương … Khi bạn đã trở thành nguồn cám dỗ, cách duy nhất để đối phương được sống trong tâm trạng thoải mái là buông hết tất cả mà chạy theo bạn. Và trong lúc vò đầu bứt tai tìm trăm phương ngàn kế “thu phục” bạn, họ sẽ nghĩ rằng chính mình mới là người chủ động, người đi quyến rũ. Mọi mưu đồ của bạn mãi mãi câm nín. Bạn giữ vững hình ảnh hiền lành, vô tội.

(theo The Concise Art of Seduction, Robert Greene)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.