Step 21: Đổi vai

Cái thời còn là bé bi, chúng ta được tưới tắm trong tình yêu vô bờ của mẹ, nhưng khi lớn hơn một tí, ta học được rằng “trẻ con ngoan thì mới có quà”. Khi thấy mẹ bớt quan tâm vô điều kiện, bắt đầu căn dặn ta phải thế này, thế kia, ta giận dỗi bằng cách phun phèo phèo thức ăn, khóc dai dẳng, không thèm tắm, nói trổng… Nhưng rồi các em bé nhận ra rằng càng phản kháng, càng không nhận được sự vỗ về, cưng chiều mà mình muốn. Chỉ có một cách để lại được làm “công dân hạng nhất” trong nhà: Ngoan ngoãn nghe lời mẹ. Và trẻ con càng ngoan thì càng được thương, càng “hút” quan tâm, chăm sóc của người lớn.

Tâm lý “ngoan mới được quà” này bám theo chúng ta đến tận khi lớn, luôn nằm kín đáo và gọn ghẽ trong khối óc, chờ đến “giờ vàng” được lấy ra xài lại – thời điểm mà công cuộc quyến rũ bước vào hồi gay cấn:

Ban đầu, chuyên gia quyến rũ sẽ nhận chìm “con mồi” trong ngàn vạn yêu thương, trong những quan tâm chăm sóc nhiều đến ngộp thở. Chờ khi “con mồi” quen với sự hiện diện của tình yêu từ bạn trong cuộc sống rồi, nghĩa là đến lúc chuyển sang trò “phải ngoan mới được yêu”. Bạn bắt đầu cắt giảm thời gian và công sức dành cho đối phương, từng chút, từng chút một. Bạn bắt đầu nói không với họ, bắt đầu dành thời gian cho bản thân, bắt đầu cho có những bí mật riêng. Ban đầu đối phương có thể sẽ chẳng để tâm, nhưng rồi họ sẽ thấy thiếu vắng, bắt đầu chủ động tìm tới bạn. Lúc này khoan hoan hỉ tiếp nhận họ, mà nên đẩy cuộc chơi lên cao hơn: Ngầm cho họ nghĩ rằng bạn đã quá mệt mỏi với vai trò bảo mẫu, cho nhiều hơn nhận, nên giờ đang chuyển tâm tư sang cho một người biết trân trọng bạn hơn (bạn bè, đồng nghiệp, người yêu cũ, mà cũng có thể chẳng là ai cả, chỉ là một hình bóng do bạn tạo dựng nên mà thôi). Không cần quá lộ liễu dàn cảnh, chỉ cần những khoảnh khắc bên nhau mà bạn tỏ ra xao nhãng, mơ màng cười một mình; hay tỏ ra nóng vội ngóng chờ điện thoại, tin nhắn từ ai đó; hay cười nói, tỏ ra hợp ý với một người lạ trong một buổi tiệc mà cả hai cùng tham dự.

Khác với chiêu thứ 20 là một chuyên gia quyến rũ phải chủ động gây ra những cảm xúc khó chịu trong lòng người yêu. Chiêu thứ 21 là nhẹ nhàng tạo ra những khoảng cách âm thầm giữa bạn và đối phương, khiến họ phải tìm cách níu giữ bạn lại, nếu không muốn tình cảm của hai người rơi xuống vực mất hút. Buộc đối phương tự dằn vặt, không biết mình đã làm sai điều gì khiến tình yêu trong bạn mài mòn như thế. Đẩy họ lên thế chủ động, đổi vai với bạn trong cuộc chơi quyến rũ, cho họ nếm cảm giác hăm hở, sung sướng của việc đi “bỏ bùa” người khác. Hãy nhớ, quyến rũ là một trò chơi, và chơi một mình thì có bao giờ vui.

Lưu ý cuối cùng: Đừng bao giờ cộng gộp chiêu 20 và 21, bạn chỉ có thể chọn một, tùy vào tình hình và đối tượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.