Step 20: “Gây Sự”

Sự tử tế thái quá, tử tế bất biến chính là sai lầm trầm trọng nhất mà một chuyên gia quyến rũ (nửa mùa) hay gặp phải. Ở bước thứ 20, khi đối phương đã 80% nằm trong rọ, cũng chính là lúc quyến rũ gia được quyền bắt đầu thể hiện phần nào cái chất “ác”, chất cáo và tính ích kỷ trong mình

Khi bước ra xã hội, dần dà chúng ta được “dạy” rằng không hề thông minh tí nào với việc thể hiện trọn vẹn bản chất, tình cảm và suy nghĩ của mình mọi nơi, mọi lúc. Chúng ta học cách che bớt một phần bản thân, học cười nói trong các câu chuyện mà tận tâm cho là nhàm chán hay lố bịch. Chúng ta tỏ ra hứng thú với những gì được nghe, với những sự kiện xảy đến – Tất cả để lấy lòng người khác, gầy dựng mối quan hệ, tránh dẫm chân nhau và tránh kiến tạo những mối thù hằn, khó chịu không đáng có. Trên diện rộng, thái độ tử tế này rất đáng. Nhưng trong chiến dịch quyến rũ thì sự tử tế chỉ nên tồn tại ở giai đoạn khởi đầu.

Một chuyên gia quyến rũ chiều chuộng người yêu từ đầu đến chân, chẳng chóng thì chầy sẽ bị chán vì tính cách, thái độ một chiều không suy suyển ấy. Đối phương sẽ tự cao, tự đại với vị thế người được nhận, nhận nữa, nhận mãi và dần dà hết quý trọng sự xuất hiện của bạn trong đời mình. Con người không ai hoàn hảo, kể cả khi đang hành nghề chuyên gia quyến rũ. Nếu bạn tự tôn mình là “thánh sống”, sẽ có lúc đối phương nhận ra thâm ý của bạn mà bỏ chạy. Ngoài ra, không thể lúc nào đối phương cũng tròn vẹn, cũng đúng, nên chắc chắn bạn đã không ít lần ngậm uất nuốt giận à Cần xả ra cho bớt ức trong lòng. Những cảm giác xấu xí bị kìm nén có năng lực vô biên trong việc bóp chết tình cảm. Nếu phải giấu diếm cảm xúc quá nhiều và quá lâu, có khi chính kẻ đi bắt tim người khác lại chán chường, đuối lả, rồi bỏ cuộc giữa chừng.

Có nhiều cách để gây nổi sóng nổi gió trong tâm tình người yêu. Như vạch ra cái sai của họ và bày tỏ cơn thịnh nộ của mình bằng những trận lặng thinh kéo dài, bằng trận cãi vã, những cuộc điện thoại không nhấc máy, những ngày biệt tăm. Như việc đòi chia tay, bộc lộ rõ ràng và rành mạch nỗi thất vọng của mình rằng tình yêu cho đi không được nhận lại như mong muốn. Vân vân. Tất cả những cách này đều nhằm: Tạo ra những xúc cảm tiêu cực trong lòng đối phương, như ghen tuông, tội lỗi, xấu hổ, sợ mất… Tất nhiên khi mới nghe những lời có lửa, họ sẽ điên tiết. Nhưng khi qua cơn, họ sẽ lại tìm về với bạn với ý nghĩ rằng chỉ vì yêu sâu đậm, bạn mới quan tâm, mới thất vọng, mới có những hành xử mạnh mẽ để giúp họ tốt lên. Và những xúc cảm xấu xí gieo vào lòng đối phương chính là liều thuốc khiến tình yêu thêm sâu đậm, là vật cản tối cần thiết để đường đến một happy ending thêm ý nghĩa. Giống như nỗi sợ chết khiến chúng ta thêm yêu cuộc sống. Giống như những chuyến đi xa dài hạn càng khiến nhà thêm ấm áp.

Chớ sợ hãi việc gây đau trong tâm tình đối phương. Con người yêu thích hạnh phúc, vui vẻ, nhưng chính những thìa “đau” mới làm con người nhận biết rằng mình đang sống, đang hít thở. Chính “đau” mới khiến con người thêm trân quý hạnh phúc à Họ sẽ làm tất cả để lại có được nụ cười của bạn, để lại được một lần nữa tận hưởng mật ngọt. Rồi khi vạn sự lại thái bình, họ sẽ luôn phấp phỏng với nỗi sợ mất bạn lần nữa, mà dần trở thành con rối trong tay bạn.

Theo “The Concise Art of Seduction”, Robert Greene

One thought on “Step 20: “Gây Sự”

  1. chun
    September 5, 2013 at 12:18 PM

    sao ko co 22 23 24 vay chi ><

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.