Step 19: Cái Đẹp Có Quyền

Những chiếc hôn nồng cháy, những vòng ôm gợi cảm, những đêm dài nóng bỏng – Chuyên gia quyến rũ có thể dùng các món này làm mồi nhử, nhưng không nên dùng làm phần thưởng cuối cùng của cuộc chơi quyến rũ. Nếu đối phương nghĩ rằng sex là điểm tận cùng, thì kế tóm tình chỉ có thể tồn tại ngắn hạn và chính kẻ bày ra cuộc chơi – chuyên gia quyến rũ – đến một lúc nào đó, sẽ trở thành bại tướng.

Quyến rũ là một quá trình tâm lý. Vì vậy, phần thưởng cuối cùng của trò chơi phải là cảm giác an bình, hưng phấn khi bên cạnh nhau, cảm giác phần nội tâm được làm đầy đặn thêm. Cảm giác được bước chân vào một thế giới mới tuyệt đẹp với những chuẩn mực sâu lắng. Và cái đẹp chính là thức ăn trường kỳ của trái tim.

Khi yêu, con người tin vào những điều đẹp đẽ. Và những điều đẹp đẽ khiến con người thêm tin vào tình yêu. Vậy nên, những đôi tình nhân mới thích dập dìu cùng nhau xem phim, nghe nhạc, đọc sách, thăm các phòng tranh và bảo tàng. à Một chuyên gia quyến rũ nên chăm chỉ đưa đối phương ghé thăm và khám phá những mảng màu tuyệt đẹp này của cuộc sống, dùng những món nghệ thuật mà con người sáng tạo ra để gắn vào bản thân những giá trị như độc đáo, sâu sắc, lắng đọng. Khiến đối phương nghĩ rằng mình là hiện thân biết đi đứng, biết nói cười của cái đẹp, là bản nhạc du dương vỗ về họ trong những thời khắc mệt mỏi, là bức tranh mà mỗi lần ngắm là một lần cảm nhận.

Càng tuyệt vời và quyến rũ hơn nữa, nếu đối phương có thể trở thành nàng thơ trong các bức vẽ, bài thơ, bản nhạc do chính vị chuyên gia sáng tác. Làm nguồn cảm hứng của một nghệ sĩ giống khiến một người lâng lâng, cảm giác cái đẹp trong bản thân đã được khám phá và nhìn nhận. Ai mà chẳng thích bên cạnh người biết trân quý mình, thế mới có cảnh những chàng nghệ sĩ xấu trai mà lắm giai nhân lượn quanh.

Sự bất ngờ chính là cái đẹp của cuộc sống. Nên đôi khi cái đẹp tồn tại trong công cuộc quyến rũ ở một thể khác: Định mệnh. Trong một góc sâu nào đó trong tâm tình, trong não bộ, con người luôn tin vào sự sắp xếp đầy bất ngờ và thú vị của một bàn tay quyền năng vô hình. Tại sao một người lại gặp, lại quen biết, lại kết thân với người này mà không phải ai khác? Tại sao một người lại chọn con đường này, lại quyết định thế này mà không phải thế kia? Rất nhiều và rất nhiều

Bài toán đặt ra cho chuyên gia quyến rũ: Làm sao để kiến thiết nên “định mệnh” với đối phương? Những sắp xếp khéo léo để xuất hiện vào cùng một thời gian, cùng một địa điểm. Những câu chuyện khơi gợi nên các điểm giống nhau đến kỳ lạ của hai người – yêu những tách cà phê chiều mưa, yêu những câu chuyện có kết thúc buồn, thói quen cắn môi khi tập trung cao độ vào một việc nào đó… (Có thể thật, hoặc cũng có thể bạn đang tập tành những thói quen, sở thích này!) Check sự tương hợp cung hoàng đạo của hai người, nếu nó mang những dấu hiệu của một cặp đôi hoàn hảo, rất rất nên nhân dịp nào đó mà khoe ra. Khi tình yêu của hai người đã được an bài bởi định mệnh, đâu ai có cớ mà chối từ?

Theo “The Concise Art of Seduction”, Robert Greene

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.