Step 16: Làm (Nữ) Anh Hùng.

Một vị anh hùng cứu mỹ nhân chắc chắn hấp dẫn hơn vạn lần vị anh hùng (rơm) thề thốt rằng sẽ cứu mỹ nhân.

Thời gian tiêu tốn cho đã bồn bộn, nhưng chàng/nàng vẫn chẳng mảy may bày tỏ tí dấu hiệu nào là đang ngã rạp vì những chiêu thức tóm tình của bạn. Có thể vì những lời tẩm mật của bạn vẫn chưa đủ sức mạnh để đạp tan nghi ngại về chân tình bạn dành cho là vàng ròng hay mạ vàng. Cũng có lý thôi, vì ai cũng có khả năng nói cho người khác nghe về những cảm xúc trong lòng mình, về bao nhiêu phần quan tâm, chăm sóc mình dành cho người ấy, về những hứa hẹn trời biển, nhưng đến khi đụng chuyện thì…

Nếu chỉ cần lời suông mà có thể thắng được trái tim mỹ nhân, thì xưa nay làm gì có chuyện các anh hùng, các ông vua háo sắc đánh đấm lẫn nhau hòng rước nàng về dinh. Mỹ nhân có quyền nghi ngờ: Kẻ đang hứa hẹn sẽ dâng tặng mình cả giang sơn kia có thật lòng, hay chỉ là một tay bịp bợm, đạo đức giả và hèn nhát? Khi này, nàng cần một hành động nhất quán với những lời hoa mỹ để có thể trao tim mình cho đúng người. Bởi thế, các chuyên gia quyến rũ phải biết: Sau những lời ngọt ngào đẹp nắng chỉ có tác dụng mở đường vào tim, còn vào đến tim đối phương được hay không thì cần vài hành động thể hiện thành ý, chứng minh tình cảm. Thế mới có câu “Hành động phát thanh to hơn lời nói”.

Khi đã ở vào giai đoạn chuyên gia quyến rũ cần thể hiện bản thân bằng hành động, chắc chắn “con mồi” đã phần nào nhận thức được tình ý và cả cái bẫy đang ở trước mặt mình, nhưng còn lưỡng lự chưa muốn bị sập vào. Những quyến rũ gia thiếu kiên nhẫn rất dễ nhìn phớt qua rồi… không thèm thấy cơ hội chiến thắng của mình trong cái lưỡng lự, cái chống cự của đối phương. Thật ra, khi đối phương ngập ngừng, có nghĩa là yếu tố tình cảm của họ đã vướng vào trong trò chơi. Chỉ cần biết cách xoay chuyển, điều chỉnh chút chút thì yếu tố tình cảm này sẽ nảy nở thành “yêu”.

Nhưng làm thế nào để những xúc cảm yêu đương được nhen nhóm? Nếu chàng/nàng đang bên cạnh một người khác, hãy tự định vị mình thành một tri kỷ tận tụy và lặng thầm, một bờ vai, một cái khăn tay lau nước mắt, một quân sư cho mối quan hệ ấy rồi lựa thời cơ mà phá. Nếu chàng/nàng còn đang nghi hoặc thành ý của bạn, hãy chứng tỏ bằng hành động. Một hành động vượt quá khả năng thường ngày của bạn à chỉ sức mạnh tình yêu mới có thể giúp bạn hoàn thành. Hoặc một hành động khiến bạn trông thật ngốc nghếch, tỉ như ngỏ ý với nàng trên cầu Long Biên cùng ngàn đóa hồng à chỉ tình yêu mới khiến bạn mù quáng, đặt danh giá bản thân xuống hàng thứ yếu.

Có hai cách phổ biến để một chuyên gia quyến rũ thực thi “hành động lớn lao”. Một, cho đối phương nhiều hơn họ cần. Dành nhiều tiền, nhiều thời gian, nhiều công sức hơn để giúp chàng/nàng hoàn thành một nhiệm vụ nào đấy, đến mức quên luôn là mình còn có những công việc riêng. Nhưng quá trình này phải thực thi trong im lặng, thậm chí tò ra hạnh phúc khi được hi sinh. Rồi sau đó dùng dáng người tiều tụy, hay tình trạng khánh kiệt (giả vờ) làm người kia cảm thương. Cũng có thể nhờ miệng người ngoài tâng bốc bạn lên. Hai, đóng vai anh hùng/nữ anh hùng bằng cách thầm lặng đẩy đối phương vào tình trạng khó khăn, rồi sau đó giang tay giúp đỡ. Chiêu thứ hai thích hợp nhất nếu bạn là sếp và đối phương là lính.

Cuối cùng, khi chàng/nàng đã đặt một chân vào bẫy tình thì đến phiên bạn được quyền đòi hỏi họ thể hiện tình yêu bằng hành động, như bạn đã từng – Chứng tỏ rằng anh/em thật sự yêu tôi xem nào. Chính trò chơi qua lại này thúc đẩy cảm xúc đối phương dành cho bạn ngày càng đầy, đồng thời khiến họ bận rộn mà chẳng nghĩ ngợi gì về những mưu kế của bạn. Ai rảnh đâu mà nghi ngờ này nọ người đã vì mình mà tiêu tốn, mà chịu đau thương, mà quên đi bản thân, nhỉ!

(theo The Concise Art of Seduction, Robert Greene)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.