Step 15: Cô Lập “Con Mồi”…

… tách họ khỏi những đều đặn và an toàn mình đang sống, để họ không còn ai mà bấu víu, mà tìm đến những khi gặp vấp váp, trừ bạn. Và như thế, họ nhanh chóng rơi vào vòng phong tỏa của bạn.

Con người thường yêu ghét thất thường, luôn có những mâu thuẫn trong tâm tưởng. Một mặt, chúng ta yêu thích và dễ chịu với cuộc sống đều đặn, với những mối quan hệ lâu năm, với những chuyện đến và đi trong tầm kiểm soát – Nhịp sống này cho ta sự yên tâm, cảm giác an toàn và được làm chủ cuộc sống. Nhưng một mặt khác, thường bị dồn nén sâu trong nội tâm, con người khao khát những sự kiện bất ngờ (theo chiều tích cực), những phiêu lưu cảm xúc nho nhỏ, để làm vơi bớt cái nhàm chán và tẻ nhạt do cuộc sống thường nhật gây ra. Và các chuyên gia quyến rũ luôn biết cách rắc chút muối vào những ngày lạt thèo của đối phương, một cách từ tốn và nhẹ nhàng:

Chàng/nàng không được biết rằng khi bước vào thế giới của bạn, họ đang đổi lấy những cảm giác mới lạ, những trải nghiệm hay ho bằng chính cuộc sống êm đềm, quen thuộc của mình. Phải khiến họ nghĩ rằng cái giá phải trả chỉ là một phần cuộc sống tầm thường và nhỏ nhặt. Tỉ như làm lung lay vài mối quan hệ, nhận vài cái cau mày của cha mẹ, hay mất đi kỷ niệm về mối tình xinh đẹp nhưng dở dang trong quá khứ. Chính cái cảm giác sẽ-có-vài-đánh-đổi-nhỏ-nhặt khiến “con mồi” thêm hào hứng trong cuộc chơi ái tình. Giống như một chút lo lắng, nơm nớp và hồi hộp khi máy bay cất cánh, hoặc khi dấn thân vào một trò chơi cảm giác mạnh, hoặc phá vỡ một nguyên tắc nào đấy.

Trong giai đoạn đầu chiến dịch quyến rũ, gia đình và bạn bè của đối phương chính là những “đối thủ” khó nhằn nhất (dù sau này có thể họ sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực và tận trung nhất trong công cuộc giữ tim chàng/nàng). Không chịu tác động của phép màu tình ái bạn gieo, nên lý trí họ tỉnh táo để phân tích ra những ưu/khuyết, chỉ ra được tâm địa của bạn. Lời ra ý vào của họ có thể làm lung lạc “con mồi”, gây cho bạn không ít khó khăn, thậm chí thất bại vào phút cuối. Vì vậy một chuyên gia quyến rũ phải biết cách vô hiệu hóa vòng tay bảo vệ của những người thân thương và quen thuộc của “con mồi”. Rất đơn giản: Quan tâm, săn sóc, nâng niu chàng/nàng, khiến họ thấy rằng thế giới thật sống động, mới mẻ và đầy biến hóa khi có bạn hiện diện. Dần dần họ sẽ tự nguyện, tự giác nhín nhiều quỹ thời gian cho bạn, tự tách xa khỏi thế giới an bình xưa cũ. Đến cuối cùng, sẽ chỉ còn bạn thật sự thấu hiểu con người mới trở thành của họ à Bạn là người mới đem đến cho họ cảm giác an toàn.

Có đôi khi, để hoàn toàn trở thành một người mới, con người phải nhẫn tâm với quá khứ. Nhưng chẳng phải ai cũng đủ dũng cảm chịu đau. Thế nên không ít chuyên gia quyến rũ còn phải đóng thêm vai “kẻ ác”, khoét sâu vào vết thương về một mối tình đắm đuối không thành của đối phương. Mục tiêu là để giúp chàng/nàng sau cơn đau sẽ nhận ra thực tại bên bạn đang ngọt ngào thế nào.

(theo The Concise Art of Seduction, Robert Greene)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.