Step 13: Biết… Bóp Méo Mình.

Ngọc có thể sáng đẹp không tì vết. Giấc mơ có thể hoàn mỹ đến vô thực. Nhưng con người thì chẳng ai vẹn toàn từ trong ra ngoài. Tự bản thân mỗi người đều biết mình không hoàn hảo: một điểm ngoại hình chẳng ưng ý, một chứng sợ gì đấy, vài tính khí không hay, vân vân. Biết người biết ta, nên dù ở trước một người tốt đẹp như thể hấp thụ hết tinh hoa đất trời, cũng chẳng ai tin người ấy là viên ngọc giữa nhân gian, là giấc mơ trong đời thật. Luôn luôn sẽ có một khiếm khuyết nào đó chưa phô bày ra, hoặc đang bị giấu rịt đi.

Một chuyên gia quyến rũ có đẳng cấp sẽ biết khôn khéo lồng ghép vài lấn cấn trong con người mình vào những tố chất tinh anh, ngọc ngà thường xuyên được thể hiện ra. Bởi nếu vo bản thân tròn trĩnh nhưng lấy compa xoay, chẳng chóng thì chầy, “con mồi” sẽ bắt đầu đánh hơi ra một cái gì đó giả tạo, sẽ bắt đầu phỏng đoán những toan tính của vị chuyên gia. Thật là nhất! Đôi khi chính những sứt mẻ nhỏ ở một người khiến người ấy thêm hút hồn. Bởi chẳng đâu tạo tin tưởng bằng một con người thật thà, sống động. Và mọi tình cảm luôn cần niềm tin để làm nền móng.

Sau khi quen biết đối phương kha khá, đã biểu diễn những mặt mạnh của mình ra, đến lúc cần khéo léo bộc lộ chút điểm yếu cho màn trình diễn có lớp lang, có cao trào. Bình thường, chuyên gia quyến rũ có thể tỏ ra cao ngạo, cứng rắn, nhưng đúng thời điểm, nên bày tỏ một hành động thể hiện cái yếu mềm, như nhỏ một giọt nước mắt, làm nét mặt đau khổ, trạng thái (giả vờ) mất tập trung… Hay một chút bồng bột, trẻ con trong một con người suốt ngày chỉn chu, đĩnh đạc. Những nét đối kháng với cái bề ngoài hàng ngày khiến “con mồi” thêm tò mò. Ví dụ: Những chàng bạch mã hoàng tử trong vô số phim truyền hình Hàn Quốc. Nhìn họ bề ngoài rất vạm vỡ, cứng cỏi, manly, nhưng thế nào cũng có cảnh họ đau buồn, bày tỏ nội tâm mỏng manh, thậm chí ôm mặt khóc hu hu. Và thế là, cô nàng của các chàng ấy, cùng rất nhiều chị em coi tivi thương cảm, muốn ôm lấy chàng mà an ủi, vỗ về.

Nước mắt là vũ khí có công lực lớn nhất, cũng là hiệu quả nhất của các chuyên gia quyến rũ, nhất là những ai hay đeo lên vẻ bề ngoài lạnh lùng, nghiêm trang, mạnh mẽ. Bởi với người như thế, chuyện phải đau lắm họ mới không kiềm chế được mà khóc. Bởi khi trong lòng là những xúc cảm không biết định tên, nước mắt sẽ rơi. Nước mắt lay động lòng trắc ẩn, thậm chí là kích thích lòng dũng cảm của người yêu bạn – Để ngăn chặn những giọt nước mắt kia, người yêu có thể làm tất cả cho bạn. Một anh chàng khó đăm đăm hát bài thiếu nhi. Một cô nàng đang giận dỗi lập tức xí xóa hết. Tất cả để mua lại nụ cười trên môi bạn.

Một chuyên gia quyến rũ luôn biết nhìn nhận sự thật: Chẳng ai hoàn hảo, và biết biến đặc tính chưa hoàn mỹ của mình trở thành thế mạnh, thành một nét vẽ giúp cho bức tranh về bản thân thêm sống động, thật thà. Siêu mẫu đình đám một thời Cindy Crawford nổi tiếng với chiếc nốt ruồi trên khóe môi – chiếc nốt ruồi mà không ít chuyên gia trang điểm rất ghét. Nhưng cô đã biến nó thành nét duyên, thành thương hiệu của mình. Không gì quyến rũ bằng những tố chất tự nhiên, chỉ cần bạn học được cách pha chế nó – khi nào che, khi nào khoe.

(Theo The Concise Art of Seduction, Robert Greene)

Leave a Reply

Your email address will not be published.