Step 12: Gần Ngay Trước Mắt, Xa Tận Chân Trời!

Rất nhiều “cáo” trên đời luôn cho rằng mình thực chất là “cừu”, chỉ bởi cuộc sống quăng cho quá nhiều chuyện khó nhằn mà buộc phải hành động ngược với bản chất để tồn tại. Rất nhiều người cho rằng cái phiên bản được thể hiện ra ngoài của mình chỉ là một phần chưa hoàn thiện, không đầy đủ, sâu bên trong mình còn khối tài năng nổi trội chưa được khám phá và thăng hoa, còn tâm hồn trong trẻo và sáng láng như một vị thiên sứ, còn trái tim dịu dàng đầy yêu thương. Rất nhiều người cho rằng bản thân xinh đẹp, hấp dẫn hơn ngàn vạn lần những gì nhìn thấy qua gương, chỉ là … những người xung quanh mắt kèm nhèm mà chưa tường tận được. Rất nhiều và rất nhiều.

Con người luôn trân trọng và tự đánh giá bản thân ở mức cao hơn thực tế. Âu đó cũng là một niềm lạc quan để tự vỗ về mình mà vui sống. Chủ nào tớ nấy à Nguyên tắc này không chỉ đúng với những cún con, miu ngoan, mà còn đúng với cả người yêu! Con người có xu hướng ngã vào lưới tình với người cùng chí hướng: Chung cách nhìn, sở thích, quan điểm, … Những nét tương đồng giúp cả hai nhanh chóng thân mật, dễ dàng tiến xa. Những nét tương đồng còn giúp người trong cuộc tự củng cố niềm tin vào bản thân, bởi mình phải hay phải tốt thì mới “phản quang” được trên người yêu. Hiếm ai có thể thoải mái khi người bên mình bị thiên hạ mặc định là một kẻ thất bại, bất tài, không tiền tài, không sự nghiệp … “Sắm” một chàng hay nàng người yêu hạng B/C/D như thế đâu khác mấy việc tự treo bảng ‘đại hạ giá’ lên người.

Chỉ luôn khoe ra những mặt hay ho, quyến rũ để người yêu được sống trong sung sướng rằng bản thân nàng/chàng phải tuyệt vời thế nào mới xứng đáng với bạn – một người yêu hoàn mỹ. Nếu người yêu đã tự nguyện, tự giác đề cao mình, tội gì bạn lại đi phá hỏng cái tưởng tượng màu hồng ấy bằng thực tế phũ phàng? Thật thà thì tốt. Thật thà thái quá thì hỏng! Một chuyên gia quyến rũ không bao giờ dại dột bóc trần đầy đủ tốt xấu ra trước mắt người khác. Nhưng tất nhiên, không cứ thánh thiện như thiên sứ thì đã ổn. Bạn có thể tinh quái hay ngây thơ, kỹ tính hay phù phiếm, khó chiều hay dễ chịu, bốc lửa hay trữ tình … tùy thuộc vào khẩu vị của “con mồi”. Đúng người đúng mánh thì chiến dịch tóm tim mới hiệu quả.

Chuyên gia quyến rũ rất rành rọt trò cút bắt, luôn thoắt ẩn thoắt hiện. Bởi càng dễ có, bạn càng rẻ! Nếu 24/7 kè kè bên đối phương, chẳng mấy chốc người ấy sẽ chán mặt bạn. Có khi một giây phút nào đó bạn vắng bóng, họ lại thở phào nhẹ nhõm. Ai mà mê một người ngoài tình yêu thì chẳng còn đam mê nào khác? Bên cạnh một người hít yêu đương để mà sống thì sớm muộn cũng sẽ … cấm khẩu vì chẳng có chuyện gì nói với nhau! Ngoài ra, khi tình yêu đã nằm gọn trong tay rồi, độ hấp dẫn của trò chơi đuổi bắt ái tình tức khắc bay biến. Những nhung nhớ âm thầm, hư hư thực thực, có có không không mới chính là nguồn dinh dưỡng nuôi tình. Phải khiến “con mồi” chịu sự dằn vặt của việc nhớ mà không biết làm sao để gặp, muốn ôm vào lòng mà không biết bạn có đồng ý hay không, muốn nói yêu mà còn sợ mình quá hấp tấp, vân vân. Thi thoảng lánh mặt, thi thoảng tỏ ra bận rộn, nhưng luôn khiến người kia nhớ đến bạn qua những quan tâm thưa thớt mà tinh tế: một tin nhắn dễ thương chào ngày mới, một món quà tự làm nhỏ nhắn, một cuộc gặp gỡ nhanh chóng và vô tình (mà bạn sắp đặt!) …

Tình yêu là một đặc tính cảm xúc. Và chuyên gia quyến rũ chính hiệu phải biết cách cướp lấy cảm xúc và niềm nhung nhớ của đối phương làm của riêng (chứ không phải chiếc ghế ngồi bên cạnh). Những khi có dịp gặp gỡ, hãy “phù phép” cho sự xuất hiện của mình được gắn với những hình ảnh tươi đẹp và lãng mạn: một cơn mưa chiều, một cốc cà phê ấm trong không gian quán cổ điển, một vệt nắng trên phố … Khi vạn vật xung quanh cứ liên tiếp gợi về hình ảnh của bạn, câu chuyện của bạn, thì yên tâm là dù vắng mặt, chỗ của bạn trong tim người ấy vẫn không ai ghé vào ngồi ké được.

(theo The Concise Art of Seduction, Robert Greene)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.