Step 11: Quyền Năng Của Tiểu Tiết

Quyến rũ là một cuộc chơi trí tuệ tốn thời gian và công sức. Một chuyên gia quyến rũ mắt phải tinh, tai phải thính, mũi phải nhạy … để trong yên ắng mà vẫn tường tận được profile của đối phương. Lặng lẽ quan sát, âm thầm rút tỉa từ những cuộc chuyện trò, khéo léo dò hỏi từ những nguồn thứ ba về cuộc sống, sở thích, ước mơ của “con mồi”. Rồi trên nền tảng thông tin thu thập được, tỉ mẩn may vá những trò chiều lòng thật hợp tai, hợp nhãn, hợp ý: Tặng hoa đúng loại đúng màu, đi ăn đúng quán, mua đồ đúng ý mà không cần phải hỏi trước người nhận – Được đối xử như Hoàng đế/Nữ hoàng như thế, ai mà chẳng sướng rơn. “Phải trân trọng lắm, yêu quý lắm người ta mới đầu tư cho mình nhiều như thế!” Chưa vội bàn đến chuyện những chiêu này có hiệu quả tóm tim tức thì hay không, nhưng trước hết quyến rũ gia đã được phong cho tiếng chân thành và thật lòng. Và đối với những ai thật thà với mình, con người dẽ mở lòng hơn, kém đề phòng hơn.

Ngợi khen nhưng không sáo rỗng. Ân cần nhưng không quá lố. Bởi trong phạm trù quyến rũ, đao to búa lớn thua xiểng niểng khi đọ với những chiêu thức nhỏ gọn mà tinh tế. Một lẽ tự nhiên thôi, những gì bổng bay xa sự thật, những hứa hẹn hão huyền luôn khiến con người đề phòng vì “phải đang âm mưu gì, người kia mới cố gắng giấu diếm tâm ý sau những lời hoa mỹ”. Một lời comment ý nhị và khách quan trên facebook, một món quà tặng ít giá trị vật chất, nhưng vừa ý đẹp lòng người nhận có sức công phá mạnh hơn gấp mấy lần chai nước hoa hàng hiệu đắt tiền mà mùi không đúng gout.

Tinh tế mà phải tế nhị. Phải từ tốn “giăng đèn kết hoa” cuộc sống của đối phương. Chỉ những chuyên gia quyến rũ nửa mùa mới đùng đùng trao tặng hàng đống quà, vồn vã mời đi ăn, đi chơi. Trang trí cho chặng đường bẫy tình từ thấp đến cao, từ ít đến nhiều, từ đơn giản đến khó. Đầu tiên là tìm hiểu về khẩu vị ăn uống, nơi chốn yêu thích, cuốn sách yêu thích, phong cách ăn mặc, rồi những quan niệm sống, hệ thống niềm tin. Và chuẩn cuối cùng là ‘ăn cho mình, mặc cho người’. Để tóm được tim người khác về làm của riêng, đôi khi chuyên gia quyến rũ phải hạ mình một chút, tạm thời bái bai những bộ cánh yêu thích mà ăn diện sao cho thật hợp nhãn “con mồi”. Bởi quần áo là thứ đầu tiên đập vào mắt người khác trong những lần gặp gỡ, và quần áo ít nhiều chỉ điểm ra được tính cách người mặc à một người mặc theo gout của mình nhiều khả năng sẽ hợp với mình trong nhiều mặt khác, dễ làm “bạn đường” hơn.

Để “thỏa hiệp”, không cần phải mặc theo style trong mơ của đối phương 24/7. Hãy là chính bạn trong những hoạt động thường nhật không có người kia. Nhưng trong những dịp chỉ có hai người, hãy chứng minh tình ý của mình bằng xiêm áo. Sự thay lốt nhanh xoành xoạch như nàng Lọ Lem càng khiến hình ảnh bạn càng thêm bí ẩn và thú vị, khéo léo khoe ra rằng bạn là người có nhiều phiên bản, thế giới nội tâm có nhiều điều hay ho để được khám phá.

(theo The Concise Art of Seduction, Robert Greene)

Leave a Reply

Your email address will not be published.