Rum #8: Gió Frankfurt

Hình minh họa: Tuyệt Đỉnh Sinh Vật

 

Sau tình một đêm với Mi Young, Rum sang Đức, đến Berlin (1) đóng đô thu âm và sản xuất album mới. Đây là album thứ năm của anh, công ty Sky muốn bùng nổ một cú hoành tráng, củng cố cái ngai vô hình ‘Ông hoàng nhạc Việt’ mà báo chí hơn một năm nay phong tặng. Còn nhiều kẻ không phục, còn nhiều đối thủ đáng gờm, nên công ty Sky quyết chí phải đi một nước cờ chiếu tướng.

Hơn ba tháng sau. Khi đang vò đầu trong phòng thu, mãi không tìm ra hướng xử lý cho một bài hát thì Rum nhận được điện của Mi Young: cô sắp sang Đức, ở thành phố Frankfurt Am Main (2) hai tuần quay phim mới. Nếu anh có thể sắp xếp, cô sẽ đến sớm hai ngày, cùng anh du hí. Rum gật đầu không cần nghĩ. Anh đang khát một luồng gió mới.

***

Sân bay thành phố Frankfurt Am Main, một sớm đầu tháng 8. Thời tiết cuối hè châu Âu dở dở ương ương: trời cao xanh quang đãng nhưng chỉ tầm 12-13 độ C, gió lồng lộng và lạnh ngắt, bao người phải quấn thân trong áo bông, áo da, khăn choàng. Rum đứng trước bảng điện tử kiểm tra giờ hạ cánh của các chuyến bay, ngáp to. Để đón được Mi Young, anh đã đón tàu cao tốc từ Berlin xuống Frankfurt từ 2 giờ sáng, vật vờ cả đêm. Dò thấy máy bay của cô chỉ vừa hạ cánh, anh liền đi tìm một cốc cà phê nóng, biết chắc các thủ tục sẽ níu chân cô trong sân bay gần cả tiếng nữa.

Mũ lưỡi trai lụp xụp cùng kính mát to bản, đeo tai nghe nhạc, áo khoác rộng trùm kín thân, quần soọc ngắn đến mức không thể ngắn hơn khoe đôi chân thon dài nuột nà. – Thời trang sân bay của Mi Young sặc màu siêu sao, nửa cố tình giấu thân thật kín, không muốn ai nhận ra, nửa cố ý khoe rằng mình đặc biệt quan trọng. Bước qua cửa vào sảnh sân bay chừng dăm bước, cô dừng lại nhìn quanh, tìm Rum.

“Chị như ninja, chút nữa là tôi đã đi thẳng, nhìn không ra.” – Rum lẩn đến đằng sau Mi Young, áp cốc cà phê giấy nóng ấm vào má cô. – “Sáng nay lạnh, cà phê cho ấm, không nên ăn kem.”

Mi Young không đón lấy cốc cà phê. Cô quay người đối mặt với Rum, mỉm cười ngọt ngào rồi nhón chân, vòng tay ôm quanh cổ anh. Một cái ôm sâu và lâu. Hai người chẳng nói thêm gì, nhanh chóng bắt taxi về khách sạn. Và chẳng bao lâu sau, cả hai đã quấn chặt nhau trong chăn ấm nệm êm.

– PLOY –

Chú thích:

(1)  – Berlin là thủ đô nước Đức

(2)  – Frankfurt Am Main là thành phố lớn của nước Đức, nơi có sân bay Quốc tế lớn nhất Đức. Tên thành phố có nghĩa là ‘Frankfurt trên dòng sông Main’

Frankfurt kiều diễm bên sông Main.

Leave a Reply