RUM #23: Tượng Vàng Diễn Xuất

One of my most fav cities: Wien. That's why Rum and Ame get married there ;)
One of my most fav cities: Wien. That’s why Rum and Ame get married there 😉

 

Mọi thắc mắc của báo giới về tấm ảnh Ame mặc váy cưới, cầm hoa cưới, được một chàng trai vô cùng ngời sáng bế gọn trên tay đều chỉ nhận sự im lặng từ tập đoàn Sky. Tổng lượng tin tức và đồn thổi về tấm ảnh dễ dày bằng số sách trong thư viện lớn. Thiên Bình lệnh bít mọi nguồn thông tin có thể rò rỉ. Ame chỉ cười mỗi khi được hỏi. Thị phi khiến giá quảng cáo và cát-sê phim của nàng cao ngất, khi giờ đây vây quanh nàng là một lớp bí mật – ai nhìn nàng cũng đều dâng cái khao khát tựa như muốn mở tung một hộp quà.

“Trang phục và bối cảnh quá đơn giản, không giống hình chụp thời trang, cam đoan là thật”, “Chàng trai bí mật của Ame là siêu đại gia nên phải kín tiếng?”, “Họ đã ly dị? Hôn nhân vài giờ?”, “Phải chăng là một mối tình đau?”, “Chàng trai bí ẩn là nguyên nhân Ame và Zick chia tay?”, vân vân và vân vân. – Đám giả thuyết này vừa khiến Rum và Ame nhức đầu, vừa là chuyện cười giải khuây của hai người.

Thiên Bình và Rum giấu Ame chuyện Mi Young tung ảnh, đổ hết tội trạng cho tay thợ chụp hình xa tít tận nước Áo. Mối hiểm nguy đe dọa bí mật chung này đã khiến Ame cắt sạch hờn giận nàng giăng quanh Rum, cùng anh giải quyết sự vụ. Ít lần ngẫm nghĩ, anh thầm cảm tạ Mi Young đã vô tình gỡ giúp mình tình thế rối nhặng ngỡ vô phương thoát.

***

Nửa năm sau. Tại lễ trao giải Hạc Vànglần thứ 32 – giải thưởng cao quý nhất của điện ảnh quốc gia, Ame nhận đề cử cho vai nữ chính xuất sắc nhất.

“Tượng vàng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về…” – Ông diễn viên kỳ cựu giành giải nam chính năm ngoái lấp lửng câu nói đang dõng dạc. Trò cũ rích để tạo không khí, nhưng luôn hiệu quả. Ông rảo mắt quanh khán phòng rồi từ tốn mở phong thư. Sau vài giây chăm chú với nét mặt khó đoán, ông đọc to. – “Ame Quan Hà Hosokawa.”

Màn hình lớn và hai màn hình nhỏ đồng loạt chuyển sang phát hình ảnh Ame. Nàng đưa tay duyên dáng che hờ nụ cười bung lớn. Hai nữ diễn viên ở bên lần lượt ôm chầm lấy nàng chúc mừng. Người ngồi gần đều đứng dậy chạm vào tay, vào vai nàng. Nàng nhanh chóng đứng lên, ôm trả những cái ôm vừa nhận. Nụ cười trên môi nàng rực rỡ, mắt nàng long lanh. Nàng quay đầu, yêu kiều cúi chào khán phòng đang bùng nổ trong hàng tràng pháo tay.

Ame yêu kiều bước chậm rãi lên sân khấu, kéo dài thời gian ghi hình nàng lộng lẫy tiên nga trong đầm dài ôm sát, cắt cúp ngực gợi cảm. Nàng điệu đàng vuốt tóc, rồi vẫy tay đùa nghịch khi ngang qua một máy quay. Nàng quá quen với chiến thắng, đã vơi nhiều háo hức khi được xướng tên.

Cầm tượng trong tay, Ame ngẩng cao đầu, chẳng nhìn rõ những con người nhỏ bé ngồi phía dưới, chỉ thấy mọi luồng sáng đều tập trung về mình. Sân khấu này là của nàng. Giây phút này là của nàng. Nàng chưa từng và sẽ không bao giờ để thị phi của làng giải trí cuốn đi. Nàng chính là người định hướng thị phi, buộc người khác thấp thỏm đoán già đoán non. Báo giới, cánh hóng chuyện, fan hâm mộ và công chúng, nàng thích chơi đùa với họ. Và nàng vừa lóe một trò vui.

“Tượng vàng này đánh dấu đỉnh mới trong sự nghiệp Ame.” – Ame cất giọng thanh khiết như làn mưa đầu mùa. – “Xin cám ơn cha mẹ đã cho con tài năng và sắc đẹp. Cám ơn tập đoàn Sky đã gọt dũa. Cám ơn đạo diễn, biên kịch, các anh chị quay phim, phục trang, hậu đài… Cám ơn mọi người đã ủng hộ và tin tưởng. Cám ơn…” – Ame cắn môi ngăn tiếng thổn thức, nước mắt bắt đầu ứa ra. Nàng diễn vẻ không thể kết lời do nhịp thở quá dồn dập. Vai nàng run lên. Nàng cười ngượng nghịu, lấp liếm cho cơn xúc động bất ngờ dâng trào.

Vài tiếng vỗ tay bắt đầu vang, ngỡ phút nhận giải đã hết. Ame lấy ngón tay chậm nước mắt. Nàng nói nhỏ tựa gió thoảng, ra vẻ đang cố gắng kìm nén cảm xúc. – “Cuối cùng, em cám ơn anh, người đã luôn yêu em, là sức mạnh để em bước đi.” – Nàng sụt sịt một cái khẽ, rồi cười e lệ và dời bước vào hậu đài.

Trên hàng ghế đầu, Rum đưa tay nắm tay trước miệng, che cái cười thú vị. Đã lâu, anh mới gặp lại cô gái tinh nghịch và bất-chấp-hậu-quả-một-cách-hấp-dẫn khiến bảy năm trước anh mãn nguyện thành nô lệ cho nàng.

Ở một ghế khác, Thiên Bình cười bí hiểm, vỗ tay rất đều.

– PLOY –

Tags:,
2 Comments

Leave a Reply