Rising Sun: Bình Nhật Rượu Thái

RS 2

Rising Sun là bộ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng Thái Lan của tác giả Nara về mối quan hệ quyền lực và yêu đương của thành viên các gia tộc yakuza (mafia Nhật), mà chủ đạo là dòng họ Onizuka. (Việc người Thái viết truyện lấy bối cảnh ngoài nước Thái là không hiếm.) Từ cuối năm 2012, chỉ mới bắt đầu những công đoạn đầu tiên, phim đã hot ầm ĩ khi “thu phục” được hai chàng trai vàng Mario Maurer và Nadech Kugimiya đảm nhận vai chính hai phần phim. Fan chưa hết choáng, thì nhận thêm tin cặp tiên đồng ngọc nữ ăn khách nhất nước Thái Nadech – Yaya sẽ kết duyên (lần thứ 4) qua phim này.

Đoàn phim Rising Sun sang Nhật Bản vào mùa hoa anh đào để quay ngoại cảnh; nam nữ chính chăm chỉ nhiều tháng ròng học đánh kiếm, đán đành, nhảy tango để vào vai cho ngọt. Sự đầu tư hàng khủng này thể hiện rõ tham vọng đem phim đi đánh xứ người của các nhà làm phim Thái, và biết đâu đây lại chính là con sóng đầu tiên của làn sóng “lakorn mới” khi phim hiện đang không chỉ sốt tại Thái mà còn ở các nước lân cận. Bản Vietsub được làm nhanh gọn chỉ vài ngày sau khi phim chiếu, tựa là Ánh Dương Tình Yêu.

RS 5

Từ Mafia Thành Chiến Binh.

Khi lên phim, để tăng độ hoành tráng và thể hiện các triết lý sống to lớn hơn, ngôn tình gốc Rising Sun đã được gọt dũa, thổi phồng, thay đổi tình tiết và có thể cả cái kết. Theo nguyên tác, dòng họ Onizuka là mafia thì lên phim lại trở thành những chiến binh samurai cánh tay phải của hoàng đế, chuyên giúp dân trừ gian diệt bạo, đem lại cuộc sống thanh bình hạnh phúc.

Phần 1 xoay quanh Takeshi Onizuka (Mario Maurer) là con trai thứ của thủ lĩnh dòng họ. Một chàng trai trầm tĩnh, hiền từ, lãng mạn, không thích đấu đá, nhưng nhất nhất coi trọng uy tín và tôn nghiêm gia tộc. Anh phải lòng Praewdao (Taew Nattaporn), một du học sinh Thái hơn mình hai tuổi, nhưng không dám tiếp cận cô vì đã có một nàng hôn thê hung dữ, chanh chua là ái nữ Aiko của dòng họ samurai Misawa. Sau một tai nạn nổ bom giết hết gia đình, Takeshi buộc phải “lên ngôi” thành thủ lĩnh dòng họ, và từ đây mọi bí ẩn của mối quan hệ ngoài ngọt trong đắng với nhà Misawa được lôi ra ánh sáng…

Nam chính của phần 2 là Ryu Onizuka (Nadech Kugimiya), em họ vào sinh ra tử cùng Takeshi Takeshi, mồ côi cha mẹ và được bác thương nuôi như con đẻ. Được hứa hôn với Mayumi (Yaya Urassaya) khi nàng mới 15, Ryu luôn miệng chê nàng còn quá nhỏ, cần phải chờ lớn, nên lặn mất tăm suốt nhiều năm liền. Nhưng thực tế đấy là cách Ryu bảo vệ Mayumi khỏi mọi sự tấn công của kẻ thù, sau khi anh thay thế Takeshi trở thành thủ lĩnh. Suốt bảy năm lặng lẽ quan sát nàng từ xa, Ryu chỉ chịu xuất đầu lộ diện khi kẻ thứ ba xuất hiện, cũng từ đây mọi sóng gió quyền lực lại nổi lên.

RS 1

Cặp đôi sao giấy vs. Cặp đôi chổi chà!

Rising Sun có những màn đánh nhau rất thật, rất dũng mãnh, lại cũng có những cảnh ngọt lịm khiến fan cười ngoác tận mang tai mà vẫn cứ cười. Hỏi sao teen đã trót xem rồi là dính luôn! Đôi Takeshi & Preawdao được gọi là “Cặp đôi Sao giấy” – yêu mà cứ ấm ứ, nhớ lắm nhưng cứ gần nhau là sợ… mang tội, sở hữu nhiều khung hình đẹp nhất phim với các cảnh nung chảy tim người xem: cùng ngắm hoa anh đào, chàng đèo nàng trên xe đạp trên đường vắng, chàng ngày ngày gấp sao giấy để gói ghém niềm nhớ nàng. Đôi Ryu & Mayumi không nhiều đất diễn ở phần 1 (bởi là nam nữ chính phần 2), nhưng có hơn nửa số khán giả xem phim là chỉ để hóng vài phút xuất hiện của “Cặp đôi Chổi chà” này. Tình yêu của Ryu & Mayumi đúng chuẩn oan gia, vừa gặp là hiểu lầm cầm chổi chà đánh nhau bầm dập, chàng luôn trêu nàng nhưng thực tâm lại rất bảo vệ, còn nàng lúc nào cũng mặt nhăn mày nhó nhưng quay lưng đi thì len lén cười ngượng.

 RS 3

(Tạm thời) Không có phần 3!

Bộ tiểu thuyết Rising Sun gồm ba phần, với phần cuối về đời con của Takeshi và Ryu. Nhưng khác với sự rầm rộ của hai phần đầu, hoàn toàn không có thông tin nào về việc phần 3 được dựng thành phim. Fan đồn đoán rằng vì không tìm được cái tên nào sánh ngang danh tiếng Mario và Nadech để đóng phần 3, vì e rằng phim sẽ chìm, nên nhà sản xuất cho chìm luôn! Còn mời Mario và Nadech đóng… con trai chính mình thì dễ gây nhàm chán. Đành chờ sự thành công của hai phần đầu rồi tính tiếp.

– LANA –

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.