Reply 1997: Ghét gì ở các nhân vật đáng yêu?

Reply 1997 – không xem phí lắm!!
Reply 1997 – không xem phí lắm!!

Reply 1997 là “phim hiếm” của Hàn Quốc. Nó đặc biệt ở chỗ không có nhân vật khiến khán giả căm ghét, không những hành động “hâm hâm” hay lời nói chướng tai nào khiến người xem khao khát… đập màn hình. Nhưng, yêu thì yêu, các nhân vật vẫn đầy những tính khí khó ưa. Bạn có bắt vị được không?

Gãi cằm bạn như gãi cằm cún :(
Gãi cằm bạn như gãi cằm cún 🙁

Sung Shi Won: Đệ nhất bà la sát!

Các bạn gái chú ý: bạn có thể thấy việc dọa ếch, vò đầu, đá chân, đánh đập thậm tệ Yoon Jae của cô thật cá tính và đáng yêu, nhưng nghĩ lại xem!! Nó đáng yêu là vì có Yoon Jae hợp tác, luôn tình nguyện làm gối bông. Trừ khi bạn tìm được một anh hiền như cục bột tương tự (xác suất tí hon), đừng bao giờ mơ đến một tình yêu đổ máu. Tệ nhất, mười mấy năm sau, Shi Won vẫn ngang nhiên hành hạ chồng trước mặt bạn cũ, chẳng thiết việc giữ thể diện cho nam nhi chi chí của mình.

Trừ khi tìm được một anh hiền như cục bột tương tự, đừng bao giờ mơ đến một tình yêu đổ máu.
Trừ khi tìm được một anh hiền như cục bột tương tự, đừng bao giờ mơ đến một tình yêu đổ máu.

Yoon Yoon Jae: Trí khôn của anh đâu?!

Đẹp trai, học giỏi nhất trường, nhưng cậu chưa từng nghiêm túc về ước mơ sự nghiệp riêng. Cậu mộng làm phi công cũng chỉ vì Shi Won thề sẽ cưới một chàng trai mặc quân phục! Thi rớt, cậu mới vào đại đại học, công danh thăng tiến nhanh nhờ giỏi, chứ suốt phim chưa thấy chàng trai vàng này có hoài bão.

Điểm trừ thứ hai là Yoon Jae yêu quá bị động. Có thể hiểu vì sao cậu nhường Shi Won cho anh trai, nhưng chính việc đó sém làm hỏng nát mối quan hệ của ba người. Và những lần duy nhất chúng ta ôm cục tức khi xem phim chẳng phải là khi Yoon Jae làm tất cả cho Shi Won mà không dám nói!!

Joon Hee ngậm tăm yêu thầm...
Joon Hee ngậm tăm yêu thầm…

Joon Hee: Tự chuốc độc mình.

Y như Yoon Jae, Joon Hee cũng ngậm tăm yêu thầm, nhưng mức độ tự kỷ và hy sinh cao hơn mấy bậc. Biết yêu đơn phương vô ích, cậu vẫn ở bên cạnh an ủi một cách trong sáng, chưa từng mảy may đến tư lợi tình cảm cá nhân. Cậu nghĩ chỉ cần được bên cạnh chăm sóc người kia thì sẽ hạnh phúc. Nhưng cảm giác hạnh phúc nhất thời ấy thật ra là thuốc độc, nó khiến cậu quên mất bản thân cũng cần và cũng đáng được yêu.

Đôi này thì nhắng trời thần :p
Đôi này thì nhắng trời thần :p

Do Hak Chan: Nghĩ một đằng, làm một nẻo.   

Suốt sáu năm du học, Hak Chan chỉ gửi nhỏ giọt vài dòng email về cho bạn bè và bạn gái dù rất muốn cô chờ anh. Yêu xa rất khổ và mệt, bởi hàng trăm nghi ngờ tự vẽ về cảnh xa mặt cách lòng. Bất kể Hak Chan ngày đêm trông nhớ Yoo Jung, muốn trở về thật hoành tráng, nhưng việc bặt vô âm tín thì lại gửi đi một tính hiệu khác – “anh không muốn giữ em”.

Anh cả vĩ đại!!
Anh cả vĩ đại!!

Tae Young – Người đáng thần tượng nhất phim!

Có thể bạn ghét bỏ anh ấy trong vài phân đoạn vì là kẻ thứ ba. Nhưng xét tổng thể, nếu bạn muốn treo poster của một nhân vật trong Reply 1997 trên đầu giường, thì hình anh ấy chính là ứng viên số 1, vì:

  • Mất cả cha mẹ và bạn gái trong một khoảng thời gian ngắn, Tae Young vẫn mạnh mẽ sống, chăm nuôi em trai. Một tấm lòng yêu thương bao la và một cái đầu tích cực!
  • Luôn nắm bắt cơ hội, cả trong công việc lẫn tình yêu. Có thể anh ấy không thắng, nhưng anh ấy đã cố gắng bằng cả trái tim.
  • Rất cool! Anh ấy đối với Shi Won như em gái cả sau khi bị từ chối. Đổi ngược lại, nếu Shi Won cưới anh ấy, Yoon Jae sẽ đối với cô thế nào? (Mách nước: Yoon Jae khi tặng nhẫn cho Shi Won đã nói rằng cả đời chẳng muốn gặp lại cô!!)
Bộ tứ dễ thưo7ng :")
Bộ tứ dễ thương :”)

Reply 1997 – không xem phí lắm!!

Reply 1997 là câu chuyện thời niên thiếu của sáu người bạn vào năm 1997 – thời kỳ Kpop manh nha hình thành và làn sóng Hàn bắt đầu những bước tiến đầu tiên. Chuyện phim lồng ghép hoàn hảo thời hiện tại 2012 và quá khứ 1997, vẽ nên bức tranh đa tầng cảm xúc về những mối tình đầu dám làm tất cả nhưng lại không dám nói, về tình thân bao la, về lòng hâm mộ cuồng nhiệt dành cho thần tượng. Ai cũng tìm thấy một góc mình trong Reply 1997 – là tuổi teen đang sống những ngày như các người bạn trong phim, là tuổi trưởng thành luôn thèm được một lần quay lại cái thời vô tư, vô lo đầy nhiệt huyết ấy. Cười, khóc, ấm áp, man mác – cái tài của Reply 1997 là khiến cảm xúc người xem quay vòng vòng, nhưng cuối cùng luôn kết bằng một dấu chấm tích cực.

– LANA –

2 Comments

Leave a Reply