2014: RUM

RUM 2.0

RUM là một tiểu thuyết hoàn toàn tưởng tượng của tôi về showbiz Việt Nam.

Những người trẻ luôn muốn tìm kiếm một thần tượng để yêu mến, để học và sống theo. Nên thần tượng thực chất mang trên mình những trọng trách rất nặng. Có nhiều bậc phụ huynh, bậc trưởng bối hay chê bôi giới trẻ Việt Nam ngày nay si mê các thần tượng Hàn Quốc quá đỗi. Thì có gì xấu cơ chứ? Hàn Quốc đã đào tạo được nhiều thế hệ thần tượng rất đáng tự hào: họ không chỉ xinh đẹp, tài năng, mà còn chăm chỉ lao động, chịu khó học hỏi, sống kỷ luật nghiêm ngặt để thành công hơn nữa. Những đức tính như thế, mấy nghệ sĩ trẻ của nước nhà có được?! Hay nhan nhản trên các kênh thông tin giải trí là những chuyện ca sĩ, diễn viên, người mẫu, hoa hậu, hot boy hot girl khoe đồ hiệu, đánh nhau, xách mé trưởng bối, cự cãi, đạo nhạc, vân vân?

Tôi luôn quan niệm rằng thế giới giải trí đóng vai trò khá lớn trong việc định hình nhiều giá trị sống cho thế hệ tương lai, nhất là ở thời đại số với lượng thông tin khổng lồ được truyền đi bằng tốc độ chóng mặt như ngày nay. Tôi luôn mơ về một làng giải trí mà ở đó những “ông hoàng”, “bà chúa” được tôn thờ  không chỉ mang tính giải trí nhất thời mà còn có tâm đóng góp cho sự phong phú của nền văn hoá, đem đến các giá trị nghệ thuật nhân sinh. Chính vì vậy, tôi viết RUM với hy vọng về một nền công nghiệp giải trí Việt Nam cũng được chuyên nghiệp, sáng tạo và lành mạnh như các nước bạn.


***

RUM

Hôm đó là một sáng mùa hè. Trời mưa nhỏ khi tôi ngồi cà phê với anh bạn tốt là nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Tôi kể cho Thắng nghe về câu truyện RUM mà mình đang viết với nhân vật nữ chính tên là Ame – Mưa. Sau đó, Thắng cho tôi nghe một bài hát trong tủ sáng tác cũ của cậu, bảo rằng rất phù hợp với truyện. Và thế là bài hát “Dấu Mưa” ra đời.

Một cơn mưa đi qua… để lại… những ký ức anh và em

Tìm em trong cơn mưa, 

Anh thẫn thờ lần theo những dấu vết đánh rơi…

Tưởng mưa rất gần mà ngờ đâu đang rất xa…

Vụt mất theo cơn mưa ngày qua

Tưởng như rất lạ mà ngờ đâu sao quá quen…

Là lúc em ngang đời ta!

Chiều cuối con đường, mình nhìn ngắm hoàng hôn

Lặng sâu trong tiếng tí tách rơi

Chờ mãi nơi này, một cảm giác quá lạ thường…

Cảm giác cho anh nhận ra

I love you. 

I love you so…

Cảm giác cho anh nhận ra:

I love you! 

Oh I love you so… Oh yeah…

Khoảnh khắc cho anh gần em…

***

Ame

 

– Mời bạn đọc bản RUM online tại ĐÂY – 

3 thoughts on “2014: RUM

 1. Anh Thư
  22/08/2015 at 07:02

  Chị ơi! RUM 2.0 là tái bản hay là phần 2 tiếp theo của truyện ạ??

 2. lypika
  10/05/2014 at 07:52

  sao không đọc được bài đọc mà ấn trang nào nó cũng ra “RUM” thế chị 🙁

 3. Chi
  24/04/2014 at 20:48

  Chị ơi, RUM đã được ra sách chưa ạ? Em tìm mà không có ._.

Leave a Reply