2016: Những Năm Tháng Yêu Lầm

Nhung nam thang yeu lam

Ai mà chẳng một lần yêu lầm?

Từ thưở trái tim biết dệt những sợi tơ tình đầu tiên cho đến khi mỗi người tìm được tình yêu lớn của đời mình, người sẽ cùng ta bước trên đoạn đường dài cho đến khi tóc bạc da mồi, thì ai mà chẳng ít nhất một lần yêu lầm? Đó có thể là yêu lầm người, yêu phải một người chỉ quan tâm hời hợt đến mình, một người xem mình là ngon cỏ và cứ mải mê đi tìm những bông hoa. Đó có thể là yêu lầm thời điểm, khi cả hai chưa trưởng thành, chưa đủ trải nghiệm và suy nghĩ chín chắn nên đành làm bể vỡ trái tim nhau vì những lời vô ý, vì ích kỷ, vì hiểu lầm trẻ con. Đó có thể là yêu lầm cách, cứ ngốc nghếch gạt bỏ những tự tôn của bản thân để đổi lấy nụ cười người thương rồi cuối cùng thật ra chẳng được gì…

Yêu lầm đẹp mà cứ buồn man mác. Đẹp, vì qua những năm tháng yêu lầm ấy mỗi người thấu hiểu hơn trái tim mình thật sự muốn gì và cuộc đời mình cần gì, cho mối yêu sau được vẹn nguyên an toàn. Buồn, vì những cảm xúc thơ ngây ấy có thể vĩnh viễn chẳng bao giờ quay lại cho ta được ấm êm thêm một lần nữa.

Những mẩu truyện trong tuyển tập Những Năm Tháng Yêu Lầm này, tôi xin dành tặng những người bạn đã chia sẻ với tôi câu chuyện của chính họ để tôi có thể kể lại cho độc giả của mình. Mong rằng, những mảnh yêu lầm này có thể giúp bạn mạnh mẽ mà mỉm cười với quá khứ và hoà nhã hơn với hiện tại. Tình yêu luôn đẹp. Hãy trân trọng những năm tháng đã từng yêu lầm, vì chính trong thời gian đó ta đã từng ôm một trái tim bỏng cháy đầy khát khao!

Sài Gòn, tháng 10 năm 2015.

PLOY