Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc, Xúc Cảm Mãi Không Nguôi…

First kiss.

First kiss.

Bên Nhau Trọn Đời (bản truyền hình) dựa trên ngôn tình kinh điển Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc, do chính “mẹ đẻ” Cố Mạn chuyển thể kịch bản. Vài tuyến nhân vật phụ được cho thêm đất diễn để làm rõ tính cách, và mạch phim luôn êm đềm, bồng bềnh như một con sóng tình. Giữa rừng phim ngược lên ngược xuống, hành hạ trối chết cảm xúc người xem với các tình huống gây ức chế/đau lòng không cần thiết, thì Bên Nhau Trọn Đời là nhất! Xem phim nhẹ đầu, sướng tim, tìm thấy những nguồn cảm xúc và năng lượng tích cực, bảo sao có fan phải thốt lên rằng “Có Bên Nhau Trọn Đời, Mị Nương chỉ là tạm bợ!”

How many times have you counted to 999?

How many times have you counted to 999?

Một chuyện tình tẩm hết thảy đường trên trái đất!

Suốt mười năm, dù bao ngôn tình khác đã ra đời và được hâm mộ, thì Bên Nhau Trọn Đời vẫn kiên cường nằm trong top được yêu thích nhất. Chuyện tình Hà Dĩ Thâm & Triệu Mặc Sênh là thành lũy kiên cố đối với các thế hệ độc giả, đại diện cho sự ngọt ngào, cảm thông, thấu hiểu, cố gắng và hy sinh trong tình yêu. Đôi tình nhân ấy vì hiểu lầm và bồng bột mà chia ly, sau bảy năm có thể tìm lại nhau, dần gỡ nút các hiểu lầm để bên nhau đi tiếp con đường trong hạnh phúc. Đau khổ và căm hận – có đấy, nhưng tác giả không nhây nhưa khai thác phần cảm xúc này, chỉ biến nó thành những đoạn cao trào, khiến phim hồi hộp mà không bức bối. Còn thì, đa phần thời lượng phim dành cho những lời thoại mía lùi, hành động cưng yêu. Hẳn vì thế mà phim mới dày công tuyển Chung Hán Lương & Đường Yên vô cùng đẹp đôi để vào vai Thâm & Sênh, bởi chỉ cần nhìn họ bên nhau là fan đủ cười ngoác miệng rồi. Phim phẳng lặng thì cũng nên lấy công thức đường mật siêu hạng ra bù trừ!

Love is when you don't need to talk but still understand each other.

Love is when you don’t need to talk but still understand each other.

Yêu chất lừ như Thâm ca & Sênh tỷ!

Nếu chỉ là một tình yêu ngọt ngào thì Bên Nhau Trọn Đời khó có thể sống dai dẳng đến mức ám ảnh trong lòng fan lâu như thế. Bên Nhau Trọn Đời đưa ra kha khá đường-lối-đứng-đắn cho những ai đang tìm kiếm và xây dựng câu chuyện tình yêu tuyệt vời và tròn vẹn cho riêng mình.

 1. Giúp đỡ người yêu hoàn thiện hơn, nhưng vẫn là để họ phát huy tối đa năng lực của bản thân, chứ không phải biến họ thành một con người khác theo ý mình.
 2. Không cho phép hiểu lầm gặm nhấm tình yêu. Càng không nên im ỉm một mình chịu đựng. Bảy năm trước, Mặc Sênh không hỏi rõ chuyện mà đã phán Dĩ Thâm án tử hình, dẫn đến những ngày tháng chia ly đầy khắc khoải, trong yêu có hận. Bảy năm sau, phải chăng vì rút được kinh nghiệm mà cứ có chuyện ngoài ý muốn gì xảy ra, việc đầu tiên Mặc Sênh làm luôn là tìm Dĩ Thâm nói hết, và kế đó đa phần… trút sạch chờ anh giải quyết!
 3. Hãy luôn cho tình yêu một cơ hội. Và, quyết yêu rồi thì không nên dùng não quá nhiều. Lúc tim và não đánh nhau thì kẻ đang yêu là khổ nhất. Bởi vậy mới có một Hà đại luật sư “không bình tĩnh, không lý trí, không khách quan” ở trước Triệu phó nháy. Anh ấy phải như vậy thì mới biết yêu đương ngọt ngào như thế nào.

  Sunshine in Hong Kong!

  Sunshine in Hong Kong!

 4. Khi yêu nhau, vấp váp là bình thường. Nhưng bỏ qua được thì nên bỏ qua, nghĩ ngợi hay giày vò nhau chẳng khiến đời tốt lên. Bản thân cần tỉnh táo để hiểu điều gì là quan trọng nhất. (Là bên nhau trọn đời chứ là gì?!!)
 5. Có những chuyện bản thân cần cân nhắc nặng nhẹ, không nhất thiết phải nói hết với người yêu. Sự thật thì tốt đấy. Nhưng nếu sự thật ấy khiến người mình yêu cả đời phải hoang mang, dằn vặt thì chi bằng im lặng để nó trôi qua. Đấy là nguyên do Dĩ Thâm không kể hết quan hệ quá khứ của đời cha mẹ với Mặc Sênh. Hai người sống ở hiện tại và cho tương lai, đây mới là quan trọng nhất.
 6. Yêu người hoàn hảo không bằng yêu người hòa hợp với mình. Dĩ Thâm là nam thần trong truyện, nhưng thực sự anh ấy chỉ hoàn hảo vì hòa hợp với Mặc Sênh thôi. Chứ tính cách thâm hiểm, lạnh lùng, gia trưởng, có phần khô khan và nhạt nhẽo ấy thì không phải cô gái nào cũng ham. Tình yêu, cần thiết nhất là hòa hợp.
 7. Kiên trì, kiên trì và kiên trì thì mới có thể bên nhau trọn đời.

– LANA –

On national magazine.

On national magazine.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.