Cú Sốc Mạnh Từ “Ánh Dương Rực Rỡ”

Golden Couples

Golden Couples

Bộ đôi lakorn Ánh Dương Tình Yêu & Ánh Dương Rực Rỡ được chuyển thể từ ngôn tình lừng danh Rising Sun, do Maker Group – một trong những công ty sản xuất hùng mạnh nhất T-biz thực hiện, sở hữu dàn diễn viên khủng toàn sao (đây là lakorn hiếm mà đến những vai phụ cũng do diễn viên hạng A đảm nhận) – dễ hiểu vì sao phim được soi ngay từ những cảnh quay đầu tiên. Cả nước Thái ngóng phim lên sóng. Tuy nhiên, phần đầu Ánh Dương Tình Yêu chỉ đủ lấy lại vốn do kiểu tình yêu “trai si tình – gái mít ướt” đã hết thời, đặt áp lực lớn lên phần sau. Trái với phận hẩm hiu của đàn anh, Ánh Dương Rực Rỡ cưa đổ ầm ầm đối tượng khán giả trẻ trong ngoài nước Thái, những người xưa nay thường mặc định “lakorn = sến sẩm”. Nguyên nhân?

Ryu Onizuka

Ryu Onizuka

#1: Nam chính siêu bá đạo!

Ryu Onizuka (Nadech Kugimiya) là Thủ lĩnh đời thứ 20 của gia tộc chiến binh Onizuka hùng mạnh. Do người anh họ Takeshi (Mario Maurer) giả chết để trốn theo tiếng gọi tình yêu, Ryu đảm đương vị trí chủ họ nhiều quyền lực, lắm hiểm nguy. Vì an toàn của vị hôn thê tuổi teen Mayumi, Ryu nói chia tay khiến cô trở nên lạnh lùng, cứng rắn. Suốt bảy năm ròng sau đó, Ryu âm thầm theo bảo vệ Mayumi, ngắm nhìn cho bớt nhớ, và lén chụp ảnh để đêm về lấy ra… trò chuyện. Cuối cùng, Ryu lộ mặt đòi cưới khi tình địch xuất hiện, và tất nhiên Mayumi tìm mọi cách ghẻ lạnh, trút giận lên anh. Từ đây, anh nam chính lột phăng vẻ điển trai, oai hùng, lộ tính ranh ma, biến thái dạng nhẹ và cả mặt dày (xưa nay chưa lakorn nào có nam chính “mất mặt” đến vậy!). Hòng ép cưới, Ryu dựng nên cảnh ngủ cùng Mayumi, còn gài cha mẹ nàng bắt gặp mà phải gả phắt. Sợ chưa đủ vui, Ryu ngày ngày trêu cho Mayumi nóng máu, từ việc bịp mắt tắm cho nàng, tập kendo trá hình đặng lấy cớ ôm ấp, đến chuyện anh “tra tấn” toàn thể bệnh nhân nàng bằng tiếng đàn khủng khiếp của mình.

Mayumi Takahashi

Mayumi Takahashi

#2: Nữ chính bướng bỉnh và… dữ dằn!

Không ít lakorn có nữ chính mạnh mẽ nhưng đa phần chỉ nửa mùa, đến khi yêu là các nàng thường xuyên gây chuyện phi lý khiến nam chính cứ… mang họa. Nhưng Ánh Dương Rực Rỡ có nữ chính vô cùng tỏa sáng. Bác sĩ Mayumi (Yaya Sperbund) công dung ngôn hạnh số một, giỏi võ, dịu dàng, hiểu ý tứ người khác, nhưng riêng với Ryu lại vô cùng hung dữ khiến anh nổi tiếng… sợ vợ! Suốt bảy năm, cô yêu Ryu bao nhiêu cũng giận anh bấy nhiêu. Để bảo vệ trái tim từng tổn thương, Mayumi luôn “niệm chú” với bản thân rằng mình ghét Ryu, dù thật tâm ghen thấy ghê. Phải đến khi Ryu sém chết để cứu cô trong một cuộc cả hai cùng đi ẩu đả thì mọi chuyện với đảo chiều, cô trở thành trợ thủ đắc lực mấy lần giải vây cho chồng.

The sweetest on-screen couple

The sweetest on-screen couple

#3: Một lakorn cứng tay

Ánh Dương Rực Rỡ được chế tác rất công phu. Chuyện phim dày, chuyển mạch nhanh gọn nên những tình huống hiểu lầm, ghen tuông không khiến fan tức tưởi. Các cảnh chiến đấu với gươm, đánh võ bay bay thì rất đã mắt vì diễn viên phải uỳnh chíu thật (phim quay hơn 18 tháng ròng cũng vì diễn viên bận học võ, có lúc phải chờ vết thương lành rồi mới quay tiếp). Với các cảnh lãng mạn, câu chuyện được trau chuốt đến đỉnh điểm khiến người xem cũng tim bay phấp phới, khóc và yêu cùng nhân vật: cảnh Ryu niệm thần chú với tô mì cho Mayumi yêu mình trước khi cả hai cùng ăn chung một tô, cảnh dưới cây anh đào rực rỡ Ryu hít hà một bông hoa trong tay Mayumi, hay cảnh Mayumi vừa tập kendo vừa khóc khi nghĩ mình đã mất Ryu… Thoại phim là một điểm hút khác, lúc sâu sắc khi đa nghĩa, và thoại của Ryu – Mayumi thì 90% dễ thương một cách bất trị.

Super cute!

Super cute!

Vì Sao Fan Cuồng NaYa?

Thành công của Ánh Dương Rực Rỡ có đóng góp to của đôi tiên đồng ngọc nữ Nadech & Yaya (shipper gọi là Yadech, NaYa, hay NY). NaYa không chỉ được fan gán ghép, mà đồng nghiệp cũng trêu họ suốt 5 năm tuổi nghề, chỉ cần nhìn hai người đứng cạnh nhau là thiên hạ đã hạnh phúc dâng trào rồi! Với Ryu & Mayumi (lần thứ 4 đóng cặp), NaYa bái bai hình ảnh nhắng nhít, khắc họa sâu một chuyện tình có hiểu lầm, hy sinh, chờ đợi và thấu hiểu.

Trên phim nóng 1, ngoài phim nóng 10. Những cảnh hậu trường khiến shipper phát sốt về độ ngọt của NaYa bất chấp đương sự luôn nhấn mạnh rằng mối quan hệ hiện tại vẫn đang là “anh em thân thiết nhất”. Hai người suốt ngày thủ thỉ rồi cấm cẳn, còn hùa nhau trêu đoàn phim. Chưa ở bên cạnh cô gái nào mà tính hài hước của Nadech lại hóa “bựa” như vậy, đánh chân đánh tay, vấy bẩn quần áo, nhát ma đủ cả. Nhưng thoắt một cái Nadech lại chăm nom Yaya vô cùng chu đáo: chỉ thích chụp hình Ya, đòi bóc cam cho Ya, hỗ trợ Ya hết mình để nhập tâm vào những cảnh khóc…

They just have the perfect facial features!!

They just have the perfect facial features!!

Fan cuồng NaYa không chỉ vì họ đẹp đôi, mà còn vì những hành động cùng tiến xứng đáng làm hình mẫu noi gương cho giới trẻ. Cả hai là mọt việc thuần chủng, minh chứng mới nhất là chỉ vài tiếng sau khi lăn lộn cùng Rising Sun Fan Meeting (14/9) thu hút mấy ngàn người, NaYa đã lao vào phòng tập nhảy đến khuya cho một concert tổ chức cuối tháng 10. Cả hai rất chăm học, Nadech vừa tốt nghiệp á khoa ngành ở Đại học Rangsit, còn Yaya vài tháng nữa sẽ tốt nghiệp đại học và dự định đeo đuổi tiếp chuyện đèn sách ở ngành tâm lý học. Cả hai còn là cặp đôi từ thiện, dùng tên tuổi mình để gây quỹ giúp đỡ người nghèo, tổ chức nhiều chuyến từ thiện lớn.

Thời gian sẽ trả lời là NaYa có thành một cặp đôi hạnh phúc mãi về sau hay không, còn hiện tại đa phần fan cứng của họ đều đã đồng ý “để yên” cho họ tận hưởng những cơ hội tuổi trẻ, cùng nhau làm việc, cùng nhau lớn. Tình cảm thì phải từ tốn mới bền.

– LANA –

Bonus: OST của Ánh Dương Rực Rỡ do NaYa song ca

Another bonus: My most favorite BTS photo ever!!

It's the shoulder kiss!

It’s the shoulder kiss!

6 thoughts on “Cú Sốc Mạnh Từ “Ánh Dương Rực Rỡ”

 1. Anonymous
  November 29, 2018 at 8:56 PM

  luc đầu tôi thấy ảnh của cặp takeshi-seko ở phần đầu phim
  càng xem lại thấy cặp ryu-nayumi xông pha nhiều quá
  ->và cuối cùng là phân vân về cặp đôi chính -phụ

 2. Yan Yan
  September 23, 2014 at 12:37 PM

  Ôi! bày viết hay quá, đi mua báo HHT mà hết mất rồi, cũng may là đọc đc ở đây, k thì tiếc lắm lun ớ, cho e hỏi cái có ai Fan NY ở Miền Bắc k nhỉ

 3. Tường Vi
  September 23, 2014 at 12:29 AM

  Đã bị dụ coi phim rồi chứ không nửa đêm sau khi đọc bài này em sẽ bạch mắt ra luyện hết 8 tập đó chị :3 Đọ tới đâu mường tượng ra NaYa tới đó <3 bắn tim chíu chíu

 4. trần tràn
  September 22, 2014 at 10:07 PM

  phim này cực nổi tiếng ở Thái luôn bạn nhé. Dù bạn đi ra đường nay bất cứ nơi đâu bạn có thể thấy poster phim hầu hết ở cái đường cao tốc, khu trung tâm thành phố nữa nhé

 5. trang
  September 22, 2014 at 4:30 PM

  Viết rất hay. Là một người hâm mộ của Yaya, cảm thấy rất vui vì e ấy có cơ hội đóng được một nhân vật hay và ấn tượng như thế. Nhân vật Mayumi ngoài là một bác sĩ giỏi còn là người xuất sắc ở rất nhiều lĩnh vực từ cắm hoa, chơi đàn cho đến đánh võ…YaYa đã rất xuất xắc khi thể hiện thành công một Mayumi dữ dội bướng bĩnh, nhưng đầy dịu dàng trong tình yêu với Ryu.

 6. lifes
  September 22, 2014 at 12:07 PM

  bài viết rất hay về yadech .Bạn có thể cho mình hỏi một vấn đề : Bộ phim có nổi tiếng ở thái lan hay ko? hay chỉ nổi trong bộ phận fan của yadech thôi? Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.